Ý nghĩa bữa cơm công đoàn dành cho người lao động

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 29/05/2024 11:55:00 AM - Lượt xem: 18 lượt xem.

Triển khai Kế hoạch Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” của Công đoàn DMVN, Công đoàn TCT May 10 phối hợp cùng chuyên môn tổ chức hoạt động “Bữa cơm Công đoàn”. Trưa ngày 28/5/2024, 226 mâm cơm (tương ứng 1.353 suất ăn) đã được Công đoàn TCT chuẩn bị tươm tất, chu đáo, đảm bảo vệ sinh ATTP dành cho NLĐ tại trụ sở May 10 Hà Nội.

Bữa cơm là dịp để Ban lãnh đạo và Công đoàn TCT May 10 bày tỏ sự quan tâm, tri ân, cảm ơn những cố gắng, những đóng góp của người lao động trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa Ban lãnh đạo, Công đoàn và người lao động, góp phần xây dựng môi trường làm việc thân thiện, ấm áp.

“Bữa cơm Công đoàn” không chỉ bổ sung nhiều món ăn ngon, bổ sung dinh dưỡng nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn mà còn tạo động lực, tinh thần phấn khởi để toàn thể NLĐ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công đoàn TCT May 10 đã lên kế hoạch chi tiết, phối hợp với phòng TCHC, bếp ăn của TCT và phân công nhiệm vụ cho các cán bộ công đoàn, với mục đích chuẩn bị mâm cơm tươm tất gồm có các món: gà ta hấp, thịt rán, rau xào tổng hợp, canh bí nấu xương, trái cây tráng miệng.

Bà Nguyễn Thị Đào – Chủ tịch Công đoàn TCT cho biết: “Trong chuỗi các hoạt động tổ chức trong tháng Công nhân năm 2024, từ văn hóa văn nghệ, thể thao, các giải bóng chuyền, thi báo tường, thi đua sản xuất tháng 5, tháng 6, các chương trình chăm lo cho người lao động… Ngày hôm nay, Công đoàn TCT May 10 tổ chức Bữa cơm Công đoàn cho NLĐ. Công đoàn đã làm việc với Phòng TCHC, bộ phận nhà ăn để lên thực đơn hợp lý, đủ dinh dưỡng nhất, phục vụ cho người lao động có một bữa ăn tươi. Mong muốn rằng bữa cơm công đoàn này mang lại chút ấm áp cho NLĐ trong tháng Công nhân.”

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, các chị em nhà ăn không quản ngại vất vả đã đến từ tờ mờ sáng để chế biến, nấu các món ăn; các cán bộ công đoàn đồng hành cùng chị em nhà ăn bày cơm, chuyển các đĩa thức ăn đến từng bàn và cùng NLĐ tham gia thưởng thức, qua đó tạo không khí thân tình, gần gũi, lắng nghe chia sẻ, tình hình, tâm tư nguyện vọng của NLĐ để Công đoàn kịp thời nắm bắt, tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thực sự có ý nghĩa cho NLĐ.

Anh Vương Hữu Tần – Nhân viên mới của Phòng Thiết kế thời trang chia sẻ: “Em thấy những bữa cỗ ở đây rất là ngon miệng và gắn kết tình đoàn kết của nhân viên trong công ty. Em mong muốn trong năm nay và những năm tiếp theo, Công đoàn sẽ tổ chức nhiều hơn những bữa cỗ ngon như thế này để gắn kết tình cảm giữa mọi người.

Người lao động tại trụ sở May 10 Hà Nội đã có bữa cơm ngon miệng, nhiều tiếng cười nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của BCH Công đoàn TCT, cùng những lời chúc thân tình của đại diện Ban lãnh đạo TCT. Đây còn là dịp để mọi người giao lưu, chia sẻ, gắn kết tình cảm, từ đó nâng cao tinh thần làm việc.

Anh Nguyễn Văn Đạt – Nhân viên sửa máy, XN Sơ mi chia sẻ: “Bữa cơm hôm nay rất là ngon, Công đoàn TCT đã có sự quan tâm, chăm lo cho người lao động. Em cảm thấy rất vui.”

Chị Nguyễn Thị Hằng – Xí nghiệp Veston Hà Nội bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm động vì sự quan tâm của Lãnh đạo TCT và Công đoàn TCT đã làm cho chúng tôi ấm lòng hơn và cảm thấy vui vẻ, nhiệt tình hơn, cũng như có động lực trong công việc, từ đó đảm bảo năng suất cho hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như tham gia nhiệt tình hơn trong các hoạt động của TCT. Tôi rất cảm ơn Ban lãnh đạo và Công đoàn TCT đã có những hành động rất thiết thực chăm lo cho NLĐ, giúp chúng tôi yên tâm, tập trung trong sản xuất và gắn bó lâu dài với TCT.”

Trong tháng 5, các đơn vị trực thuộc TCT May 10 cũng đã tổ chức Bữa cơm Công đoàn cho người lao động: XN Veston Hưng Hà, Công ty TNHH 888, XN Thái Hà, XN Đông Hưng, XN Hưng Hà, XN Vị Hoàng,

Công đoàn TCT May 10 ngày càng có nhiều đổi mới trong các chương trình hoạt động, thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Từ đó cũng góp phần củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động vào tổ chức Công đoàn, tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn