MAY 10 VINH DỰ ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CỰU CÁN BỘ NỮ CÔNG – TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM VỀ THĂM

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 05/07/2024 04:24:00 PM - Lượt xem: 3 lượt xem.

Trong không khí vui tươi và ý nghĩa hướng đến 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 03/7/2024, Công đoàn Dệt May Việt Nam và Tổng Công ty May 10 - CTCP vinh dự đón đoàn đại biểu cán bộ nữ công của Tổng Liên đoàn Việt Nam về thăm.

Đến với Chương trình Gặp mặt, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Nguyên Phó Chủ tịch Tổng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đ/c Đỗ Hồng Vân - trưởng ban nữ công TLĐ. Cùng các đồng chí cựu cán bộ nữ công và Ban nữ công của Tổng Liên đoàn Lao động.

Về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam, có đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Ban chức năng của Cơ quan Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Về phía Tổng Công ty May 10 - CTCP có đ/c Bạch Thăng Long - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty; đ/c Nguyễn Thị Đào - UV BTV Công đoàn DMVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty. Các đồng chí trong BTV, BCH Công đoàn và đại diện các ban chuyên môn của Tổng Công ty.

Trong chương trình các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, ôn lại kỉ niệm, dấu ấn đáng nhớ trong hoạt động Công đoàn. Xem phim giới thiệu về Tổng Công ty May 10; Thăm quan Phòng Truyền thống, Phòng Kỹ thuật của May 10; Chụp ảnh lưu niệm…

Bà Phạm Thị Thanh Tâm – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam khẳng định: “Có những bức ảnh chụp May 10 từ thời tranh tre nứa lá, mà ngày hôm nay trên mảnh đất này và nhiều địa phương trên cả nước, các công trình với tên tuổi thương hiệu May 10 được mọc lên, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân và lan tỏa những giá trị bền vững của May 10. Đây là một nơi điển hình, là niềm tự hào không chỉ của riêng May 10 mà là sự trân trọng của Công đoàn DMVN, các cấp trong hệ thống về một đơn vị điển hình tiêu biểu trong mọi mặt, từ SXKD, việc làm đời sống, đặc biệt là giá trị văn hóa truyền thống của May 10 luôn được vun bồi qua các thế hệ cán bộ công nhân viên, để làm dày thêm giá trị bền vững của doanh nghiệpVề phong trào thi đua đây cũng là cái nôi, là vườn ươm của phong trào lao động Giỏi, lao động sáng tạo, hai phong trào chủ đạo của toàn ngành, May 10 cũng luôn là đơn vị thường xuyên dẫn đầu. Các hoạt động chăm lo, thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến trong nữ công nhân, quan tâm đến gia đình, trẻ em cũng được triển khai toàn diện. May 10 cũng là một trong số ít các doanh nghiệp trong ngành có hệ thống thiết chế đồng bộ, đa năng: phòng truyền thống, nhà ăn, điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, KTX công nhân, khách sạn nhà hàng, trung tâm Y tế, trường mầm non, trường Cao đẳng góp phần đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, vừa chăm lo được cho người lao động, con em và người thân của họ.”

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Nguyên Phó Chủ tịch Tổng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ: Đây cũng là lần thứ 3 tôi được cầm trong tay Sổ tay văn hóa May 10, mỗi lần cầm trong tay rất là quý. Trong sổ tay này chúng ta có thể hình dung được tất cả giá trị văn hóa May 10 được tích tụ trong đó. Qua sổ tay này chúng ta cũng thấy được tầm nhìn, sứ mệnh của May 10 với đất nước, với ngành may, thật sự là quý. Những thành quả đó cũng là niềm tự hào của Tập đoàn Dệt may, Công đoàn Dệt may VN và cũng là niềm tự hào của chúng tôi. Bản thân tôi cũng là một “fan” của May 10, trong tủ của tôi cơ bản thời trang May 10 là chính, từ vest rất đẹp, được các anh chị cho người đến tận nơi đo, rất đẹp, không nhăn, form dáng rất chuẩn, cực kỳ ưng ý. Đi đâu sự kiện quan trọng tôi vẫn mặc. Váy, áo sơ mi May 10 của tôi rất nhiều và mỗi lần mặc vào lại thấy con người May 10 rất là thân thương. Từ trái tim sẽ đến trái tim, tất cả chúng ta, các thế hệ cũng dần thay nhau nhau sẽ nghỉ, các thế hệ phát huy truyền thống, để rồi gặp lại chúng ta cũng được sống lại trong văn hóa đó của May 10.”

Buổi gặp mặt có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây không chỉ là dịp để các đồng chí cựu cán bộ nữ của TLĐ gặp gỡ, thăm hỏi và giao lưu cùng nhau, mà còn là cơ hội để thế hệ cán bộ công đoàn hôm nay được lắng nghe, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước. Chắc chắn đó sẽ là những chỉ dẫn quý để Công đoàn DMVN và Tổng công ty May 10 tham khảo, ứng dụng trong quá trình tổ chức các hoạt động của mình, trong đó có các hoạt động vì NLĐ, chăm lo tốt hơn đến công tác phụ nữ, gia đình, trẻ em, giúp CBCNV yên tâm công tác, gắn bó với nghề, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn