May 10 tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Bác, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 06/01/2024 04:26:00 PM - Lượt xem: 62 lượt xem.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm May 10 (08/01/1959 - 08/01/2024), sáng ngày 06/01, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, đoàn cán bộ, nhân viên và người lao động May 10 đã trang trọng tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Bác. Đoàn gồm 160 công nhân, nhân viên và cán bộ tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 12.000 CBCNV May 10 ở 8 tỉnh thành phố trong cả nước, do ông Thân Đức Việt - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn.

Sinh thời, Bác Hồ luôn đánh giá cao và dành sự quan tâm đặc biệt đến ngành Dệt may nước nhà. Ngày 08/01/1959, Xưởng May 10 (lúc đó thuộc Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần) đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Từ đó đến nay, ngày 08/01 đã trở thành ngày truyền thống của May 10. Suốt 65 năm, các thế hệ May 10 vẫn luôn ghi nhớ và làm tốt lời Bác dạy. Những lời dạy của Bác đã trở thành nền móng vững chắc cho mọi chương trình hành động. Từ người lãnh đạo cao nhất cho đến từng thành viên trong ngôi nhà chung May 10 luôn thấm nhuần và nhanh chóng vận dụng, chuyển hóa thành sức mạnh. Để hôm nay khi hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra, May 10 lại tổ chức cho các cán bộ và người lao động được vào Lăng viếng Bác, báo cáo với Bác những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời hứa với Bác thực hiện tốt những mục tiêu trong năm mới.

Trước khi vào Lăng viếng Bác, Đại tá Phạm Văn Hiếu - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã trân trọng đón tiếp Đoàn, đã giới thiệu với Đoàn về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại tá Phạm Văn Hiếu khẳng định: 65 năm kể từ ngày Bác về thăm, May 10 luôn là đơn vị tiêu biểu, đi đầu trong mọi hoạt động, từ thi đua cải tiến tổ chức sản xuất đến các hoạt động xã hội. CBCNV May 10 luôn dành những tình cảm đặc biệt đối với Bác. Những lời dặn dò của Bác đã trở thành Nghị quyết lâu dài để các thế hệ cán bộ, công nhân viên May 10 phấn đấu làm theo, luôn khắc ghi và vận dụng sáng tạo những lời dạy của Bác trong mọi lĩnh vực hoạt động của mình và lấy đó làm "kim chỉ nam" dẫn đường đến những thành công của May 10

Đoàn cũng đã được xem phim tư liệu “Những giây phút cuối đời của Bác”. Những hình ảnh cuối cùng của Bác Hồ kính yêu, cũng như những hình ảnh lễ tang của Người tại Quảng trường Ba Đình đã đem đến cho người xem những hình ảnh chân thực, xúc động về những giây phút cuối đời của Bác và những tình cảm thiêng liêng của đồng bào các dân tộc cả nước đối với Người.

Tại buổi lễ, 36 đại biểu cán bộ, công nhân viên tiêu biểu xuất sắc năm 2023 đã được trao tặng Huy hiệu Bác Hồ.

Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, thay mặt cho hơn 12.000 cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty May 10, ông Thân Đức Việt - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã báo cáo với Bác những thành tích đạt được trong suốt chặng đường 65 năm học tập và làm theo lời Bác. Liên tục 65 năm qua, kết quả kinh doanh của Tổng Công ty May 10 đều vượt kế hoạch, xứng đáng với danh hiệu “Đơn vị thi đua tiên tiến” do Bác Hồ trao tặng. Tổng Công ty đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng trong chiến đấu và Anh hùng trong lao động, bởi sự phát triển toàn diện, đồng đều trên mọi mặt. Các thế hệ công nhân, nhân viên và cán bộ May 10 đã miệt mài ngày đêm cống hiến vì một May 10 phát triển thịnh vượng. Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023: “Tổng doanh thu đạt 4.248 tỷ đồng, tăng 1,1% so với kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế đạt 123 tỷ đồng, tăng 11,8%; Thu nhập bình quân đạt 9.250.000 đồng/người/tháng. Tổng công ty May 10 đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Top 100 doanh nghiệp bền vững, Thương hiệu mạnh tăng trưởng xanh, Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội… Đặc biệt Tổng công ty May 10 tiếp tục lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động”. Chúng con hiểu rằng, mọi thành quả hôm nay chưa phải là cái đích cuối cùng mà chỉ là những tiền đề để tiếp tục phấn đấu, vươn lên đạt được những mục tiêu cao hơn” và xin hứa: “Ngày hôm nay, một lần nữa May 10 chúng con xin được tri ân tới Đảng và Bác đã định hướng cho May 10 một hướng đi đúng đắn để có 78 năm May 10 hôm nay. Chúng con xin hứa, sẽ kế thừa, tiếp nối truyền thống và xây dựng May 10 phát triển trường tồn cùng đất nước”.

Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn: “Xin cảm ơn các chiến sĩ và Lãnh đạo Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có công bảo vệ vững chắc biểu tượng thiêng liêng của Dân tộc và luôn tạo mọi điều kiện cho May 10 những năm qua”

65 năm qua lớp lớp các thế hệ May 10 luôn khắc ghi và vận dụng sáng tạo những lời dạy của Bác trong mọi lĩnh vực hoạt động của mình, lấy đó làm kim chỉ nam cho những hành động xuyên suốt hơn nửa thế kỷ qua và đã xây dựng một May 10 lớn mạnh như ngày hôm nay.

Đoàn CBCNV tiêu biểu vào Lăng viếng Bác

 

Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT May 10 báo công dâng Bác

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

 NTTTừ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn