Xác định mục tiêu và không ngừng nỗ lực.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 09/10/2018 04:49:00 PM - Lượt xem: 63 lượt xem.

Mục tiêu sẽ trở thành một IE rải chuyền, gắn bó với Xí nghiệp Bỉm Sơn 9 năm, chị Trương Thị Mỵ- tổ may 2 luôn chăm chỉ, nỗ lực học hỏi. Hiện tại, chị đã là thợ điều động giỏi với thu nhập hàng tháng gần 8 triệu đồng, hiệu suất bình quân đạt 67% so với 55% hiệu suất của toàn Xí nghiệp.

Ảnh: Anh Tú

Một nhân viên IE rải chuyền cần đáp ứng được tiêu chí về kỹ thuật may và chất lượng sản phẩm… Vì vậy, chị Mỵ không ngừng học hỏi đồng nghiệp để nâng cao tay nghề. Để đạt năng suất cao chị luôn chủ động đi sớm kiểm tra máy móc, thiết bị, vệ sinh 5S. Hiện tại, chị Mỵ có thể đảm nhận được hầu hết bộ phận trong chuyền và luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Chị Nguyễn Thị Ngoan- tổ trưởng nhận xét: “Chị Mỵ là một người rất năng động, nhiệt tình. Sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc. Chị được mệnh danh là “con dao phay” của tổ vì chị rất nhạy bén, nắm bắt công việc nhanh, chất lượng luôn đảm bảo”.

Công việc của một thợ điều động luôn phải di chuyển để hỗ trợ các bộ phận, với chị đó không phải là áp lực mà là cơ hội để nâng cao tay nghề. Chưa hài lòng với năng lực của mình, trong thời gian tới chị Mỵ lên kế hoạch sẽ học may hoàn chỉnh được 1 áo Jacket. Chị Mỵ chia sẻ: “Tôi yêu thích công việc của mình. Làm thợ điều động tôi có thể học hỏi được nhiều công đoạn trong chuyền. Hỗ trợ mọi người hoàn thành tốt công việc khi họ nghỉ ốm hoặc gia đình có việc bận. Biết nhiều công đoạn, làm nhanh hơn thì thu nhập của tôi cũng tăng theo. Còn rất nhiều bộ phận tôi chưa làm được vì sản phẩm jacket thường thay đổi các mã hàng khác nhau. Tôi sẽ học để may hoàn chỉnh được một áo jacket”.

Yêu thích công việc, chăm chỉ, nỗ lực học hỏi, đặt ra mục tiêu phấn đấu sẽ thực hiện đã mang lại cho chị Mỵ mức thu nhập hàng tháng luôn cao và ổn định. Với tay nghề giỏi và sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp, chị Mỵ không chỉ nhận được sự quý mến của các thành viên trong tổ may 2. “Chị Mỵ là công nhân có tay nghề giỏi. Tinh thần hỗ trợ các tổ rất tốt, những công đoạn nào mà chị hỗ trợ thì chất lượng rất đảm bảo” đó là nhận xét của chị Hoàng Thị Bân- tổ trưởng tổ may 9 nói về người đồng nghiệp của mình.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật