Đoàn CBCNV tiêu biểu TCT May 10 thăm quan, học tập tại Côn Đảo - TP.HCM - Cần Thơ

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 02/04/2024 02:04:00 PM - Lượt xem: 22 lượt xem.

Từ ngày 24/3 - 28/3/2024, đoàn CBCNV May 10 tiêu biểu, xuất sắc nhất năm 2023 đã có chuyến đi thăm quan, học tập tại Côn Đảo - TP HCM - Cần Thơ.

Ngày đầu tiên trong hành trình, lãnh đạo TCT May 10 cùng CBCNV trong đoàn đã kính cẩn dâng hương và làm lễ tại đài tưởng niệm anh linh hàng ngàn Anh Hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương. Viếng mộ cụ Nguyễn An Ninh, cụ Lê Hồng Phong, cụ Lê Văn Việt, Anh hùng LLVT Võ Thị Sáu, mộ các liệt sỹ ở khu A, B, C.

Ngày tiếp theo, đoàn đã đi thăm quan hệ thống nhà tù tại Côn Đảo với các trại giam: trại Phú Hải, Phú Tường, hầm xay lúa… ai cũng rưng rưng xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh tái hiện sự anh dũng, kiên cường của Ông Cha ta trước những hình thức tra tấn, ngược đãi vô cùng dã man của thực dân và quân đội Mỹ.

Điểm đến tiếp theo của hành trình, đoàn đã đến TP Hồ Chí Minh, dâng hương Bác Hồ kính yêu và đồng chí Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, thăm Cảng Nhà Rồng nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước. Chụp ảnh lưu niệm trước bức tượng người thanh niên “Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước”. Ghé thăm Dinh Độc Lập - nơi diễn ra khoảnh khắc lịch sử hào hùng, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà.

Xúc động khi thấy những hình ảnh CBCNV May 10 thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo; tối ngày 24/3/2024 ông Trần Đức Hiệp - Từng là chiến sỹ đặc công tham gia chiến trường miền Nam… Nguyên cán bộ phòng Tổ chức lao động, Phòng Kế hoạch TCT May 10, gắn bó hơn 30 năm tại May 10 đã sáng tác bài thơ:

“MAY 10 VỀ THĂM CÔN ĐẢO

Một hành động rất nhân văn

Của đoàn cán bộ, công nhân May 10

Dù cho Côn Đảo xa vời

Vẫn không ngăn được tình người chúng ta

Hôm nay về thăm đảo xa

Nơi còn dấu tích Ông Cha một thời

Bao người máu chảy, đầu rơi

Hy sinh anh dũng tuổi đời đôi mươi

Để cho mầm sống xanh tươi

Và đây có cả May 10 chúng ta

Tình người rộng mở bao la

May 10 đồng cảm thiết tha mặn nồng

Mọi người cảm nhận trong lòng

Chuyến đi ý nghĩa thành công tuyệt vời

Càng thêm yêu quý May 10

Càng thêm trân quý tình người bao la

May 10 nhìn rộng, trông xa

Tăng thêm nghị lực đậm đà sắc hương

Công nhân viên chức nêu gương

Giữ gìn thương hiệu thị trường năm châu.

 

Đây là dịp để mỗi CBCNV May 10 được bày tỏ lòng tri ân, kính cẩn nghiêng mình trước các bậc tiền nhân, thế hệ ông cha đã không tiếc máu xương, kiên cường đấu tranh bảo vệ nền độc lập, hòa bình của đất nước Việt Nam hôm nay. Ở thành phố mang tên Bác, đoàn có dịp du ngoạn sông Sài Gòn trên du thuyền, ngắm thành phố về đêm lung linh ánh đèn.

Đến với Mỹ Tho, đoàn CBCNV May 10 có hành trình du ngoạn trên sông Tiền, kênh rạch Miền Tây, thăm quan cơ sở sản xuất kẹo dừa Bến Tre…

Tại TP Cần Thơ, đoàn tới thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm phương Nam, đi Làng Du lịch Mỹ Khánh và trải nghiệm các trò chơi dân gian, bắt cá dưới mương, tổ chức team building tại đây. Đến với bến Ninh Kiều từ sáng sớm, đoàn thăm quan chợ nổi Cái Răng trên sông Cần Thơ, thưởng thức trái cây, văn hóa ẩm thực trên sông nước miền Tây Nam Bộ…

Chuyến đi thăm quan, học tập đã để lại trong lòng mỗi CBCNV những ấn tượng và kỷ niệm khó quên, tinh thần đoàn kết phát huy mạnh mẽ. Tin tưởng rằng, sau chuyến đi này, mỗi người sẽ càng có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục làm việc, cống hiến cho sự phát triển của TCT May 10.

Anh Bùi Văn Quynh - Phòng TCHC chia sẻ: “28 năm làm việc và cống hiến cho May 10, đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm chuyến đi thăm quan học hỏi cùng đoàn. Một chuyến đi quá vui vẻ và nhiều ý nghĩa. Xin chân thành cảm ơn ông Tổng Giám đốc và ban lãnh đạo TCT đã tổ chức ra những chương trình như thế này, rất bổ ích lý. Tiếp thêm năng lượng trong công việc và cuộc sống, sự cống hiến của những thành viên đã được đi và sẽ đi sau này. Kính chúc TGĐ và Ban lãnh đạo TCT cùng gia đình sức khoẻ hạnh phúc, chúc TCT  ngày càng phát triển rực rỡ!”

Chị Phạm Thị Thanh Thúy – Phòng Tài chính Kế toán chia sẻ: “Em xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc đã tạo điều kiện cho các anh chị em 1 chuyến đi ý nghĩa. Côn Đảo thực sự là điểm đến với nhiều trải nghiệm cảm xúc. Với những năng lượng tích cực chúng ta đã được trải nghiệm cùng nhau rất nhiều điều bổ ích, em xin chúc các thành viên trong đoàn thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục cống hiến và sáng tạo hơn nữa trong công việc. Chúc Ban giám đốc và Công ty năm nay doanh thu và lợi nhuận vượt kế hoạch để nhiều CBCNV hơn nữa được tham gia chuyến đi này ạ!”

Chị Dương Hồng Nhung – Trường mầm non May 10: “Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng và hình ảnh đẹp trong lòng mỗi anh chị em! Đây là một nét đẹp văn hoá của TCT May 10 mà không ở đâu có được, chúng em luôn biết ơn và trân trọng! Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và chúc cho Ban giám đốc có nhiều sức khoẻ; May 10 ngày càng phát triển ạ!”

Chị Vũ Thị Cường – XN May Hưng Hà cho biết: “Chuyến đi 5 ngày thăm quan học tập cũng là cơ hội tuyệt vời cho 27 anh chị em trong đoàn được giao lưu, học hỏi, thêm đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị. Chúng em xin cảm ơn Cơ quan Tổng giám đốc và các anh chị trong BCHCĐ TCT đã tổ chức chuyến đi rất hay và nhiều ý nghĩa, luôn quan tâm và chuẩn bị chu đáo, tiện nghi sinh hoạt cho toàn đoàn trên mọi hành trình để đoàn có chuyến đi an toàn, ý nghĩa, vui vẻ. Em xin chúc các Anh Chị Em luôn mạnh khoẻ, công tác tốt và luôn luôn trọn vẹn tinh thần cống hiến, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển bền vững của May 10!”

Anh Nguyễn Trường Sơn – Phòng QA chia sẻ: “Tôi đã gắn bó với May 10 được 37 năm và đây là lần thứ 2 tôi may mắn được cấp trên tạo điều kiện đi thăm quan, học tập. Chuyến tham quan rất bổ ích và ý nghĩa, chúng tôi được giao lưu, học hỏi các anh chị em trong các đơn vị. Tôi không biết nói gì hơn, xin chúc cơ quan TGĐ, Công đoàn TCT và các anh chị mạnh khỏe, an lành. Chúc TCT May 10 ngày càng phát triển!.”

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn