TCT May 10 tích cực trồng cây xanh tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 15/10/2020 03:32:00 PM - Lượt xem: 22 lượt xem.

Cây xanh không chỉ tôn thêm vẻ đẹp của các công trình mà còn mang đến vô vàn lợi ích trong cuộc sống con người. Đối với doanh nghiệp sản xuất như Tổng Công ty May 10, cây xanh vừa giúp bảo vệ môi trường, giúp tăng cường sức khỏe cán bộ công nhân viên vừa góp phần hướng tới hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Ảnh: Anh Tú

Dạo quanh một vòng khuôn viên Tổng Công ty May 10, đi đến đâu chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy hệ thống cây xanh cùng các loài hoa ở đây xanh mát và khoe sắc thắm.

Các loại cây xanh trồng trong nhà máy vừa có tác dụng thanh lọc không khí, giảm thiểu khí thải ô nhiễm, giảm hiệu ứng nhà kính, giúp khuôn viên trở nên xanh – sạch – đẹp. Cây xanh còn như một liệu pháp tinh thần giúp con người cảm thấy thư thái, hứng khởi hơn trong mỗi ngày làm việc.

Từ những cây xanh cổ thụ cho bóng mát cho đến đủ các loại hoa đua nhau khoe sắc trong Tổng Công ty có sự đóng góp công sức rất lớn của những người lao động. Mọi người cùng chung tay kiến tạo môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên.

Ban Lãnh đạo Tổng Công ty May 10 cũng luôn quan tâm đến công tác môi trường trong doanh nghiệp. Hệ thống cây xanh luôn được Tổng Công ty chỉ đạo công nhân chăm sóc kịp thời và cải tạo, trồng mới với nhiều chủng loại cây. Cây cảnh và hoa liên tục được ươm, trồng thêm để bổ sung, thay thế trên các tuyến đường đi và xung quanh khuôn viên nhà ăn, các xưởng sản xuất.

Anh Đinh Việt Thanh – Phó Phòng Tổ chức Hành chính cho biết: “Người lao động có thể tưới cây, tỉa hoa, tạo thêm những giá trị cuộc sống, tạo ra không khí mới, tư duy tích cực sau những giờ làm việc căng thẳng. Mặt khác, việc này cũng tạo nên hình ảnh tích cực với những người khách đến Tổng Công ty làm việc, đặc biệt những bạn bè quốc tế, có người đã nhận định: nhà máy đẹp như công viên. Chúng tôi mong rằng những người lao động sẽ cùng chung tay để chúng ta có môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp. Chúng ta hãy nghĩ rằng mỗi cây có trong khu vực của chúng ta, có trong khuôn viên của công ty như những người bạn, như những người thân hàng ngày cùng nhau chia sẻ ngọt bùi, đắng cay của lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống.”

Như cái cây bám rễ sâu vào lòng đất, doanh nghiệp cũng mong muốn sự phát triển của mình sẽ bền vững, trường tồn. Những loài hoa đẹp khoe sắc, tỏa ngát hương thơm trong khuôn viên làm việc giúp CBCNV thêm yêu đời và có hứng thú trong mỗi ngày đến Công ty làm việc.

Chị Nguyễn Thị Xuân Trà – Nhân viên Phòng Kế hoạch cho biết: “Bản thân tôi là một người rất yêu thiên nhiên, cỏ cây hóa lá và cũng rất thích hoa. Tôi thấy mình thật may mắn khi được làm việc tại TCT May 10, nơi có môi trường cây cối, khung cảnh xanh – sạch – đẹp. Hàng ngày sau mỗi giờ làm việc căng thẳng chúng tôi được hòa mình vào với thiên nhiên, tái tạo sức lao động để tăng năng suất lao động.”

Việc trồng cây xanh là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ môi trường, tăng cường cảnh quan sinh thái phục vụ cho mục đích phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đồng thời góp phần giảm thiểu tối đa hệ lụy mà quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa mang tới.

Hồng Hạnh

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật