TCT May 10 những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 06/04/2020 06:04:00 PM - Lượt xem: 61 lượt xem.

Thực hiện Chỉ thị 16 CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, TCT May 10 đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể cán bộ công nhân viên, tích cực chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng đẩy lùi đại dịch.

Ảnh: Anh Tú

Khi dịch Covid-19 xảy ra và diễn biến vô cùng phức tạp, Công đoàn Tổng Công ty đã đề xuất với Ban phòng chống dịch của công ty rất nhiều phương án, đặc biệt tại khu vực tập trung đông NLĐ như nhà ăn. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ trước đến nay vẫn luôn được coi trọng. Nhân viên nhà bếp luôn đeo khẩu trang, đội mũ, rửa tay sạch sẽ trong suốt quá trình làm việc. Mới đây, Tổng Công ty đã cho dựng các vách ngăn trên bàn ăn để phòng tránh việc lây lan virus. Trước đây thường là 6 người ngồi một bàn thì nay là 4 người một bàn, giúp NLĐ có thêm không gian và gia tăng khoảng cách giữa người với người nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Chị Trịnh Thị Minh Thanh - Tổ Kỹ thuật, Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội cho biết: Mình làm ở đây được 17 năm rồi. Mình cảm thấy rất vui và yên tâm, vì thời kỳ này nhiều công ty phải nghỉ nhưng Công ty mình quan tâm đến, tạo mọi điều kiện tốt nhất để dịch bệnh không lây lan. Trước đây đã thực hiện ngồi xa cách nhau và theo một chiều, tránh ngồi đối diện, nay làm vách ngăn như thế này lại càng yên tâm. Cảm thấy yên tâm khi đến nơi làm việc.

Trong khu vực nhà ăn cũng đặt thêm các biển thông báo yêu cầu mọi người phải rửa tay trước và sau khi ăn. Bồn rửa tay được xây dựng thêm và nước rửa tay diệt khuẩn cũng được bổ sung thường xuyên.

Anh Nguyễn Văn Trung – Nhân viên IE, Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội chia sẻ: Ngoài việc chia ra từng khu vực ăn thì khi ngồi đối diện nhau sẽ không thể bắn nước bọt vào người khác, tránh lây nhiễm virus NcoV.

Không chỉ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực nhà ăn, Tổng Công ty May 10 còn các triển khai nhiều biện pháp khác trong toàn Tổng Công ty và áp dụng với tất cả cán bộ công nhân viên như: đi qua buồng khử khuẩn khi đến làm việc, bắt buộc đeo khẩu trang trước khi vào cổng, đo nhiệt độ trước khi vào nhà máy, khuyến cáo mọi người thường xuyên rửa tay bằng gel kháng khuẩn, phát C sủi đến từng người để tăng cường sức đề kháng... CBCNV được khuyến cáo không tụ tập, tập trung nói chuyện kể cả ngoài giờ làm. Với mong muốn không có một ca bệnh Covid-19 nào tại Tổng Công ty May 10, Ban lãnh đạo cùng các bộ phận chức năng đã và đang chủ động triển khai nhiều biện pháp thiết thực và hiệu quả nhất, để bảo vệ an toàn sức khỏe cho toàn thể người lao động.

Hồng Hạnh

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật