TCT May 10 đạt cú đúp giải bàn tay vàng - Hội thi thợ giỏi Ngành Dệt May lần thứ VI

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 18/09/2023 03:21:00 PM - Lượt xem: 33 lượt xem.

Chiều tối ngày 17/09/2023, tại trụ sở TCT May 10 đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải Hội thi thợ giỏi ngành Dệt May lần thứ VI năm 2023 lĩnh vực may Dệt thoi. TCT May 10 - CTCP vinh dự giành cú đúp với hai giải Bàn tay Vàng cho hai nội dung thi Sơ mi và Jacket – giải thưởng cao nhất của Hội thi.

Đến dự buổi lễ trao giải, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có: Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch TLĐ LĐVN; Ông Nguyễn Minh Dũng - UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tài Chính, Phụ trách khối thi đua các Công đoàn ngành, Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn. Về phía Tập đoàn DMVN có: Ông Lê Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn DMVN. Cùng các vị đại biểu, khách quý, lãnh đạo Công đoàn DMVN, Tập đoàn DMVN, các cơ quan thông tấn báo chí...

Với sự chuẩn bị chu đáo, phong thái bình tĩnh, tự tin, các thí sinh tham dự hội thi lĩnh vực May Dệt thoi đã thể hiện bản lĩnh, kỹ năng và tay nghề của bản thân vào từng đường kim, mũi chỉ hoàn thành tốt bài thi của mình. Ban giám khảo sau gần 1 ngày làm việc nghiêm túc và công tâm, căn cứ vào chất lượng sản phẩm, yêu cầu kĩ thuật và thời gian thực hiện đã chấm và lựa chọn ra các giải thưởng.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC:

  1. Nội dung thi: May áo SƠ MI NAM hoàn chỉnh:

- 01 Giải Bàn tay Vàng: TCT May 10 - CTCP

- 01 Giải Bàn tay Bạc: TCT Cổ phần May Việt Tiến

- 02 giải Bàn tay Đồng: TCT Dệt may Hoà Thọ; TCT Đức Giang - CTCP.

- 03 Giải Thợ giỏi cấp ngành: Công ty CP Quốc tế Phong Phú, Công ty CP may Việt Thắng, TCT may Nhà Bè - CTCP.

  1. Nội dung thi: May áo JACKET NAM hoàn chỉnh:

- 01 Giải Bàn tay Vàng: TCT May 10 - CTCP

- 02 Giải Bàn tay Bạc: TCT Đức Giang; Tổng Công ty May Hưng Yên

- 03 giải Bàn tay Đồng: Công ty CP Dệt may Huế, TCT CP dệt may Hòa Thọ, Công ty CP Tiên Hưng.

- 07 Giải Thợ giỏi cấp ngành: ĐH Công nghiệp Dệt may HN; CTCP Vinatex Đà Nẵng; CTCP đầu tư Dệt May Thiên An Phú; Công ty TNHH Việt Thắng Luch 1; Công ty CP May Hữu Nghị; Công ty TNHH May Nam An; CTCP - TCT may Đáp Cầu.

Cùng với đó là 02 Giải chuyên đề:

- Giải phụ sáng tạo bố trí sắp xếp thiết bị, layout tinh gọn, làm việc nhóm hợp lý, ứng dụng cữ gá lắp sáng tạo, thuộc về: TCT CP Dệt May Hoà Thọ (Sơ mi); Công ty cổ phần Dệt may Huế (Jacket).

Giải phụ thoát chuyền nhanh nhất: có sản phẩm đầu tiên ra chuyền nhanh nhất với điểm chất lượng trên 80 điểm thuộc về: TCT CP Dệt May Hoà Thọ (Sơ mi); CTCP Tiên Hưng (Jacket).

02 đội tuyển Sơ mi và Jacket của TCT May 10 đạt giải Bàn tay Vàng đã cùng ký tên lên sản phẩm hoàn thiện hôm nay, sản phẩm sẽ được trưng bày tại Nhà truyền thống ngành Dệt may Việt Nam.

28 năm qua, có 5 kỳ thi thợ giỏi cấp ngành đã được tổ chức, kể từ năm 1996. Trong vườn hoa thi đua của dệt may, đã có biết bao điển hình tiên tiến được ghi nhận, bồi dưỡng, phát huy và trưởng thành lên trong chính nghề nghiệp của mình. Cũng trong khuôn khổ lễ tổng kết, Tập đoàn, Công đoàn DMVN đã tặng quà lưu niệm cho 22 người lao động đã tham gia và đạt giải thưởng qua 5 kỳ thi thợ giỏi.

Phát biểu tại lễ bế mạc Hội thi, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex đánh giá cao không khí thi đua của Hội thi, đồng thời khẳng định tất cả các đội tham gia thi đều là những người có bàn tay vàng, bởi họ đã vượt qua những thứ tưởng chừng không quen làm, những sản phẩm không phải là thế mạnh để so tài với các doanh nghiệp khác. Ông Lê Tiến Trường cũng hy vọng trong Hội thi thợ giỏi lần thứ VII sẽ có thêm những ý tưởng mới về nội dung, phương thức thi để cuộc thi “bám sát hơi thở của thị trường” hơn nữa, khi mà mỗi người thợ là những người linh hoạt, có thể làm các chủng loại sản phẩm mới với năng suất tốt và chất lượng đạt yêu cầu của đối tác, khách hàng…

Bà Phạm Thị Thanh Tâm - Chủ tịch Công đoàn DMVN khẳng định tại lễ bế mạc: Chúng ta vừa chứng kiến giây phút vinh quang và rất đỗi tự hào của những NLĐ đạt các danh hiệu bàn tay vàng, bạc, đồng, thợ giỏi cấp ngành, cùng giải thưởng dành cho đội sáng tạo nhất và đội có sản phẩm đầu tiên thoát chuyền nhanh nhất. Thành quả hôm nay là minh chứng cho sự khổ công rèn luyện, những nỗ lực không ngừng của mỗi thí sinh, và sự phối hợp tuyệt vời của từng đội nhóm, là sự đóng góp công sức và tâm huyết của cả hệ thống cho việc thúc đẩy phong trào”.

Trong bối cảnh ngành dệt may đang gặp rất nhiều khó khăn về xuất khẩu, thiếu hụt đơn hàng do sức mua sụt giảm, Hội thi sẽ là nguồn động lực cho ngành dệt may nói chung, người lao động gắn bó với doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn, thách thức, qua đó đón đầu cơ hội để tự tin phát triển. Hội thi đã mang lại nguồn năng lượng tích cực đối với Lãnh đạo Tập đoàn, cán bộ quản lý tại các đơn vị trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Sự hứng khởi này sẽ giúp những người quản lý có thêm niềm tin vượt qua những khó khăn do bối cảnh của thị trường mang lại.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn