TCT May 10 chủ động các biện pháp phòng chống và ứng phó trước đại dịch COVID-19

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 17/02/2020 04:44:00 PM - Lượt xem: 41 lượt xem.

Theo dự đoán, hoạt động sản xuất của May 10 có khả năng bị thiếu nguồn cung nguyên phụ liệu có xuất xứ từ Trung Quốc trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến tháng 4. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi trong công tác tổ chức sản xuất và bố trí giờ làm giờ nghỉ của CBCNV. Trong buổi lễ chào cờ ngày 17/2, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt đã chia sẻ về tính chất nguy hiểm cũng như hệ lụy của đại dịch viêm phổi cấp do virus corona đến toàn thể người lao động.

Tổng Giám đốc đã đưa ra những dự báo về sự thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của May 10 trong thời gian tới để người lao động có tinh thần chủ động trước những kế hoạch đột xuất của Tổng Công ty. Về việc tổ chức Hội nghị người lao động sẽ có sự thay đổi lớn; cấp tổ, cấp đơn vị từ hội nghị tập trung chuyển sang văn bản báo cáo, group công việc, các cuộc họp sẽ tổ chức trực tuyến, tránh tập trung đông người.


Trường Mầm non May 10, Trường Cao đẳng nghề Long Biên cũng cho các bé và sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường học sạch sẽ để sẵn sàng mở cửa và triển khai hoạt động học tập ngay khi sinh viên, học sinh trở lại trường.

Trước những ảnh hưởng của đại dịch viêm phổi cấp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng Giám đốc kêu gọi người lao động: “Theo thông tin từ phòng Kế Hoạch, phòng Thị Trường chúng ta sẽ bị điểm rơi về thiếu hụt nguyên phụ liệu dự kiến từ 15/3 đến cuối tháng 4. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT. Việc thiếu nguyên phụ liệu không phải do năng lực của May 10 mà do điều kiện bất khả kháng. Chúng ta có thể sẽ phải nghỉ gián đoạn trong một khoảng thời gian phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Tôi kêu gọi các đồng chí hãy cùng với nhân dân Việt Nam và thế giới chung tay phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe chúng ta và cộng đồng. Vì mục tiêu của Tổng công ty, những chỉ đạo của cơ quan điều hành trong thời gian tới chúng ta sẽ chung sức, chung lòng, chịu khó để bù đắp lại những ngày tháng bị thiệt hại, bị giảm doanh thu thậm chí là giảm lương do có thể phải nghỉ gián đoạn. Rất mong các đồng chí không chủ quan, không hoang mang để chung tay với Tổng công ty phòng chống dịch và vượt qua đại dịch, khó khăn của năm 2020”


Lợi dụng diễn biến của dịch COVID-19 nhiều đối tượng đầu cơ tăng giá bán khẩu trang để trục lợi, gây ra tình trạng khan hiếm trên thị trường, Tổng Giám đốc mong muốn toàn thể cán bộ công nhân viên May 10 phải tự bảo vệ mình, không nên tích trữ quá nhiều khẩu trang hay thực phẩm, bởi điều này vô hình trung gây nên sự mất cân đối trên thị trường. Mỗi người nên có những hành động thiết thực, thể hiện thái độ ứng xử đẹp trước đại dịch đang diễn ra.


Nhằm giảm thiểu việc các nhà đầu cơ tăng giá bán khẩu trang cũng như thể hiện vai trò và trách nhiệm với cộng đồng, với tinh thần thiện nguyện TCT May 10 từ ngày 4/2 đến 13/2 đã phát miễn phí 50.000 khẩu trang. Chung tay bảo vệ dịch, May 10 tiếp tục sản xuất 100.000 khẩu trang. Trong số 50.000 khẩu trang kháng khuẩn bán cho Vietnam Airline, chúng ta cũng tự hào nằm trong gói tài trợ 500.000 USD của Việt Nam cho Chính phủ Trung Quốc.

Cũng trong buổi lễ chào cờ, bác sĩ Nguyễn Thiện Nam - Trưởng Phòng Y tế May 10 đã cập nhật những thông tin, những số liệu thống kê mới nhất về tình hình dịch COVID-19. Ngoài ra, Trưởng Phòng Y tế May 10 cũng đề cập đến vấn đề những nguy cơ lây nhiễm, cách phòng tránh và điều trị bệnh đang áp dụng hiện nay. Dịch COVID-19 hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh, vì vậy phòng bệnh là yếu tố quan trọng. Bộ Y tế đưa ra một số khuyến cáo như:

- Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh; đeo khẩu trang y tế đúng cách, đảm bảo cự ly an toàn trên 2m với người bị bệnh.
- Không nên đi du lịch, tập trung nơi đông người.
- Khi ho, hắt hơi nên che miệng mũi bằng khăn vải, giấy ăn hoặc khủy tay áo.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn, súc họng bằng nước muối.
- Thực hiện ăn chín, uống chín, đảm bảo an toàn phực phẩm; tránh mua bán vật nuôi, động vật hoang dã.
- Giữ ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
- Giữ gìn vệ sinh môi trường sống sạch sẽ.
- Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Cẩm Tú 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật