Những kỹ năng sống người trẻ cần có để thành công hơn

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/05/2020 04:11:00 PM - Lượt xem: 24 lượt xem.

Để có được tương lai tươi sáng hơn, với những cơ hội việc làm tốt nhất hay có được các mối quan hệ bền vững… các bạn trẻ cần trang bị cho mình một số kỹ năng sống quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý hay, giúp bạn nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.


Ảnh: Anh Tú

Đàm phán

Phát triển kỹ năng đàm phán giúp bạn biết lắng nghe và cảm thông hơn với những người xung quanh. Hãy khởi đầu từ những điều nhỏ bé, bạn có thể học đàm phán ở bất cứ đâu, như tại các phiên chợ, gánh hàng rong, nơi hoạt động “mặc cả” diễn ra rất phổ biến.

Chơi nhạc cụ

Chơi nhạc cụ không chỉ là hành động giúp bạn ghi điểm với những người đối diện mà còn hỗ trợ và phát triển được kỹ năng nhận thức của chính bản thân. Âm nhạc cũng là một hình thức thư giãn, giải trí, vun đắp tâm hồn, tạo môi trường thuận lợi để chúng ta có thể tập trung vào những thứ quan trọng hơn.

Nói trước đám đông

Tỷ phú Warren Buffett từng nhấn mạnh rằng nói trước đám đông chính là một kỹ năng quan trọng nhất và cần thiết để chúng ta có thể phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai. Giao tiếp hiệu quả sẽ tạo được hiệu ứng tích cực đến nhiều mặt trong cuộc sống của bạn.

Hãy học hỏi và phát triển kĩ năng diễn thuyết. Hãy thử biến buổi thuyết trình thành cuộc trao đổi nhẹ nhàng và có sự tương tác giữa hai bên thì bạn mới không bị căng thẳng mà ăn nói trau chuốt được.

Quản lý tài chính

Không ít sinh viên mới tốt nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề quản lí tài chính. Tuy nhiên, nếu như bạn không chủ động quản lí được tài chính của mình thì mọi ước mơ, mục tiêu của bạn sẽ không thể trở thành hiện thực. Bạn có thể học hỏi khả năng quản lí tài chính từ những người thành công trong cuộc sống hay thông qua một khóa học.

Học ngoại ngữ

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, chúng ta buộc phải nhanh chóng bước vào kỷ nguyên đa ngôn ngữ, đây cũng chính là yếu tố góp phần quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Không bao giờ là quá muộn để học ngoại ngữ.

Khiêm tốn

Hãy khiêm tốn và vận dụng nguyên lý “hữu xạ tự nhiên hương”, để chúng ta lặng lẽ và khiêm tốn cống hiến, chờ đợi sự thưởng thức và đánh giá của mọi người. Đức tính này có thể giúp bạn thành công hơn.

Học cách nói “chạm đến tâm hồn”

Một trong những quy tắc quan trọng trong khi học kỹ năng nói là: những chuyện đã qua tuyệt đối không nhắc lại, đừng nói rườm rà sẽ khiến người khác rối trí. Hãy đáp lại bằng thái độ nhiệt thành nhất và hơn hết, hãy nói những điều tích cực, đẹp đẽ. Trong dân gian Việt Nam có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, cũng chính là thể hiện cái ý tứ sâu sắc của cách nói chuyện, để có thể tìm thấy sự chia sẻ và hạnh phúc nhiều hơn.

S1959 (Sưu tầm)

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật