Người thủ kho yêu nghề và tận tâm trong công việc

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 01/06/2023 01:34:00 PM - Lượt xem: 41 lượt xem.

35 năm gắn bó và cống hiến tại TCT May 10, trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau như nhân viên ở XN Veston, thủ quỹ TCT, phụ kho, Thủ kho kho Thành phẩm nội địa hiện nay là Thủ kho kho NPL-TP xuất nhập khẩu, chị Nguyễn Thị Xuân Trà luôn là tấm gương sáng về tinh thần yêu nghề, nhiệt huyết, cố gắng phấn đấu hết mình trong mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Anh Tú

Nhìn vóc dáng khỏe mạnh, năng động của chị tại khu vực xe giao nhận nguyên phụ liệu, ít ai nghĩ rằng chị Xuân Trà đã ở tuổi 56, và có gần bốn thập kỷ làm việc tại TCT May 10. Đặc biệt, chị làm rất tốt ở vị trí thủ kho, công việc yêu cầu nhiều kỹ năng quan trọng: trung thực, trách nhiệm, cẩn thận, khoa học để thống kê lượng thông tin hàng hóa lớn một cách chính xác. Tại TCT May 10 cũng như rất nhiều doanh nghiệp sản xuất khác, Kho là vị trí được sử dụng để dự trữ, bảo quản nguyên liệu đầu vào, thành phẩm đầu ra; nhằm cung cấp nguyên vật liệu cho sản xuất, là nơi lưu trữ các sản phẩm sau quá trình sản xuất để đảm bảo quy trình hoạt động, đảm bảo thành quả của doanh nghiệp. Quản lý kho là hoạt động quan trọng để kiểm soát và cân đối nhu cầu nguyên vật liệu, đảm bảo các hoạt động sản xuất diễn ra liền mạch hiệu quả. Đây cũng là bước đầu tiên và là một trong những giai đoạn quan trọng của quá trình sản xuất. 

Công việc của người thủ kho cần tính chi tiết và tỉ mỉ cùng sự tổ chức, sắp xếp khoa học hợp lý; đảm bảo hàng hóa, nguyên liệu trong kho cả về số lượng và chất lượng; đảm nhận nhiệm vụ quản lý hàng trong kho từ lúc chuyển hàng vào, đến lúc hàng rời khỏi kho, thống kê lượng hàng nhập xuất và tồn đọng...

Gắn bó tại kho nguyên phụ liệu thành phẩm xuất nhập khẩu trong 10 năm qua, chị Xuân Trà luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến cải tiến mang lại lợi ích thiết thực trong công việc chuyên môn; nhiều năm liền đạt lao động giỏi, đoàn viên công đoàn xuất sắc, đảng viên tiêu biểu.

Là một thủ kho, chị không quản vất vả mưa nắng tổ chức xuất nhập hàng hóa ra vào kho mà còn trực tiếp xếp các loại hàng hóa trong kho đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, dễ kiếm, dễ thấy, dễ lấy thuận tiện trong việc nhập, xuất hàng.

Trong năm 2013, chị có sáng kiến: Nhập đơn hàng của khách hàng vào máy tính, đặt công thức tính tiền và mức chiết khấu để khách biết được số tiền mình sẽ phải thanh toán là bao nhiêu ngay tại kho. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, đồng thời chủ động trong việc chọn hàng đúng, đủ số tiền mang theo. Tâm lý khách thoải mái, không bị áp lực về thủ tục khi lấy hàng.

Năm 2014, Kho thành phẩm xuất khẩu cũng nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND Quận Long Biên vì đã có sáng kiến, sáng tạo tiêu biểu trong năm.

Hiểu rằng việc sử dụng các phần mềm mới hiện đại để quản lý nguyên phụ liệu, thành phẩm xuất khẩu là điều cần thiết, nên dù tuổi đời không còn trẻ, nhưng chị luôn cố gắng cùng các đồng nghiệp trong kho cập nhật những kiến thức mới, sử dụng hiệu quả phần mềm.

Chị Xuân Trà chia sẻ: “Kho phòng Xuất nhập khẩu cũng như các kho nói chung của TCT luôn được quan tâm, đầu tiên là về cải thiện diện tích, môi trường làm việc cho người lao động và đặc biệt là áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý sản xuất. Vấn đề thứ hai là áp dụng mã số, mã vạch vào quản lý nhập – xuất nguyên phụ liệu cũng rất được quan tâm, để quản lý minh bạch, số hóa rõ ràng.”

Với những cống hiến, nỗ lực liên tục của mình, nhiều năm liền chị Xuân Trà đạt danh hiệu nhân viên nghiệp vụ Giỏi, năm 2013 đạt Chiến sỹ thi đua; năm 2022 đạt nhân viên tiêu biểu xuất sắc nhất năm, được tặng thưởng chuyến đi về nguồn Côn Đảo.

Bên cạnh công việc chính Thủ kho, hiện chị là UVBCH chi bộ phòng XNK. Chị thường xuyên quan tâm động viên, chia sẻ với đồng nghiệp khi gặp khó khăn. Luôn tham gia và đóng góp nhiều ý tưởng trong công việc chuyên môn cũng như  các hoạt động đoàn thể khác của phòng.

Năm 2023, niềm vui càng nhân lên khi chị được vinh danh là một trong 31 đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu, giai đoạn 2017 – 2023 của TCT May 10 được tôn vinh tại Đại hội Công đoàn TCT khóa XXXI.

Là người làm việc tại kho NPL đã được 20 năm, chị Nguyễn Thị Dung – Nhân viên kho NPL – Thành phẩm xuất nhập khẩu cho biết: "Từ khi đồng chí Trà về làm tại kho, tôi thấy đồng chí rất cởi mở, năng động, nhiệt huyết trong công việc. Mặc dù kho NPL – thành phẩm xuất khẩu là sáp nhập của 3 kho: nguyên liệu, phụ liệu và thành phẩm; rất nhiều khó khăn trước mắt nhưng đồng chí Trà luôn luôn có niềm hy vọng, vững tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tất cả mọi người trong kho luôn có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, mọi người cũng rất yêu quý chị Trà, công việc luôn được hoàn thành. Đồng chí Trà được nhận danh hiệu là 1 trong 31 nhân viên xuất sắc tiêu biểu, bản thân tôi và các đồng nghiệp đều thấy danh hiệu này rất xứng đáng với đồng chí. Trong thời gian tới, tôi và mọi người đều mong muốn công việc trong kho sẽ phục vụ sản xuất được tốt hơn, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu của phòng cũng như của công ty đề ra.”

Không chỉ là một Thủ kho cần mẫn, trách nhiệm, giỏi nghiệp vụ chị còn là một phụ nữ đảm đang, tháo vát trong gia đình. Ngoài giờ trên nhà máy chị chu toàn việc nhà, phụng dưỡng cha mẹ hai bên, chăm sóc nuôi dạy các con để chồng chị một cán bộ quản lý dành nhiều tâm huyết, đóng góp lớn cho ngành giáo dục.

Nguyện dành trọn cả cuộc đời gắn bó và cống hiến tại TCT May 10 như nhiều bậc tiền bối, chị Xuân Trà luôn tự hào về mái nhà chung May 10: “Tôi rất tự hào khi được làm việc và sống dưới mái nhà chung May 10, May 10 là nơi rèn giũa những con người có bản lĩnh, có ý chí, để tạo nên tập thể bản lĩnh, vượt qua các thời kỳ khó khăn để có được ngày hôm nay…”

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn