“Người Thầy, người chị truyền cảm hứng cho tôi trong công việc & cuộc sống”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 19/05/2022 03:32:00 PM - Lượt xem: 53 lượt xem.

Công tác tại Kho Nguyên phụ liệu Thành phẩm xuất khẩu (NPL TPXK) – phòng Xuất nhập khẩu, TCT May 10 đã 16 năm, chị Trịnh Thị Nhân được lãnh đạo phòng tin tưởng giao nhiệm vụ Nhóm trưởng bộ phận Phụ liệu. Đây là bộ phận đòi hỏi mỗi nhân viên phải nêu cao tinh thần phục vụ, đáp ứng kịp thời việc chia tách hàng cho các xí nghiệp để phục vụ sản xuất. Áp lực công việc đã giúp chị Nhân ngày một trưởng thành và luôn là tấm gương sáng cho anh chị em trong đơn vị mình.

Ảnh: Anh Tú

Sinh năm 1983, trong một gia đình thuần nông ở Nga Sơn, Thanh Hóa, chị Trịnh Thị Nhân luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản thân với mong muốn có công việc ổn định giúp đỡ gia đình. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề Long Biên, chị lựa chọn vào May 10 làm việc. Ở đây, với vị trí nhân viên mở kiện tại kho NPL – TPXK, chị luôn cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, trở thành một “Chiến sĩ thi đua” trong lao động. Ấn tượng của các đồng nghiệp về chị Nhân là một con người hiền lành, chất phác và vô cùng khiêm tốn.

Vào những đợt cao điểm, hàng phụ liệu về nhiều, chị cùng với mọi người trong kho vừa phải tập trung chia hàng song vẫn phải đảm bảo cấp hàng trong kho cho các xí nghiệp, vừa xuống hàng đã phải chia tách ngay cho các đơn vị vệ tinh. Dáng người gầy và nhỏ, nhưng lúc cần phải xuất hàng, chị không ngần ngại hỗ trợ bốc hàng cho các đơn vị. Với tinh thần chịu khó, chị không ngại bê vác hàng nặng và sắp xếp hàng chuyển phát nhanh một cách khoa học, chi tiết để thuận tiện cho việc giao hàng.

 Với những bạn mới về kho Phụ liệu, chị Nhân luôn tận tình hướng dẫn và chỉ bảo để mọi người nhanh chóng làm quen với công việc.

Chị Trần Thị Phương Giang đồng nghiệp với chị Nhân cho biết: “Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên khi mới vào Công ty thì đã được phòng phân công vào làm cùng bộ phận với chị Nhân. Thời gian đầu tôi còn nhiều bỡ ngỡ, chị Nhân đã chỉ bảo tận tình, hướng dẫn tôi cách phải chia hàng, nhìn dấu hiệu những kiện hàng để biết là của khách hàng nào. Đối với tôi chị Nhân là người Thầy cũng là một người chị. Với đức tính chịu khó, cần cù của chị Nhân, tôi đã học hỏi được rất nhiều. Từ những bài học đó tôi mong muốn sẽ tiếp tục học hỏi được thêm nữa từ chị Nhân và từ đó cống hiến trong công việc của mình, cho sự phát triển của Công ty.”

Năm 2021 chị đã có sáng kiến làm bảng màu cho chỉ tồn bằng cách lấy từng mẫu chỉ gắn vào file ghi vị trí để rõ ràng. Khi các bộ phận muốn tìm để sử dụng thì chỉ cần ra khu vực để chỉ tồn và so sánh mẫu chỉ nào cần dùng để chọn mà không cần phải mở hết tất cả để đi tìm tiết kiệm được thời gian và công sức.

Khi được hỏi về những kỷ niệm sâu sắc và đáng nhớ khi làm việc tại May 10, chị Nhân chia sẻ: “Tôi luôn xem May 10 như ngôi nhà thứ 2 của tôi. Ở đây tôi đã gặp người bạn đời của mình và hiện giờ chúng tôi vẫn đang gắn bó tại đây, tự nhủ cùng nhau cố gắng cống hiến hết mình để xây dựng gia đình và xây dựng May 10. Tôi luôn thầm cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm đến cán bộ công nhân viên để chúng tôi luôn có cuộc sống tốt đẹp hơn, có nguồn thu nhập ổn định hơn. May 10 mang lại cho tôi cảm giác mỗi khi đến công ty làm thấy bình an, ổn định, không bon chen như ở nhiều nơi khác. Bản thân tôi luôn mong muốn mình sẽ gắn bó với May 10 thật lâu dài, cùng nhau xây dựng May 10 với mọi người cho tới khi nào mình đến tuổi về hưu.”

Không chỉ làm tốt công việc ở công ty, về nhà chị còn là người vợ đảm chăm lo cho chồng và con những bữa cơm đẩy đủ chất dinh dưỡng, là người mẹ hiền tối ngồi kèm con học bài. Những ngày nghỉ chị cũng ra phụ giúp bố mẹ chồng trồng rau, nuôi gà…

Mọi nỗ lực của chị Nhân tại May 10 đều được tập thể ghi nhận xứng đáng. Năm 2020: chị đạt danh hiệu “Nhân viên nghiệp vụ giỏi”,; Năm 2021 chị đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”. Chị đã trở thành tấm gương điển hình, nhất là với thế hệ trẻ để học tập, noi theo.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn