May 10 - những tin tức sự kiện nổi bật tuần qua

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 01/08/2020 10:49:00 AM - Lượt xem: 22 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý trong tuần.

Ảnh: Anh Tú

  1. TCT May 10 với các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 27/7/2020, BCH Đoàn Thanh niên TCT May 10 đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và động viên từng thương bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng người có công số II. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và khám bệnh tổng quát cho 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang sống trên địa bàn Quận Long Biên.

Nhân dịp này, Tổng Công ty cũng đã tặng 21 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất quà, cho 20 người lao động là con liệt sỹ và một người là thương binh. Các xí nghiệp, phòng ban trong TCT cũng tổ chức tặng quà, thăm hỏi thân nhân người lao động có công với cách mạng.

“Đáp đền tiếp nối”, từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống của CBCNV May 10, các hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”… luôn được Ban lãnh đạo May 10 quan tâm và chú trọng.

  1. Khởi công dự án mở rộng năng lực sản xuất Xí nghiệp may Bỉm Sơn

Sáng ngày 28/7/2020, tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, Tổng Công ty May 10 khởi công dự án mở rộng năng lực sản xuất chi nhánh Tổng Công ty May 10 - Xí nghiệp may Bỉm Sơn.

Định hướng phát triển Xí nghiệp may Bỉm Sơn sẽ trở thành trung tâm sản xuất sản phẩm quần, jacket, hàng thời trang, hàng thể thao của Tổng Công ty May 10 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tổng giá trị đầu tư dự án là 462 tỷ đồng. Diện tích xây dựng dự án: 36.023 m2. Công suất thiết kế: 10,75 triệu sản phẩm quần, jacket/năm Dự án được dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3/2023.

  1. Chủ tịch Công đoàn TCT May 10 vinh dự nhận giải thưởng Nguyễn Văn Linh

Tối ngày 28/7/2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II (năm 2020). Đồng chí Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 - CTCP là một trong 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc vinh dự nhận được giải thưởng này.

Trên cương vị Chủ tịch Công đoàn TCT May 10 từ 2013 đến nay, đồng chí Dân luôn là tấm gương tiêu biểu của một người cán bộ tâm huyết trong công tác, làm tròn trọng trách được giao. Công đoàn TCT May 10 nhiều năm liền được nhận cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; cá nhân đồng chí Trần Quý Dân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở liên tục từ 2013-2018, bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam các năm 2013, 2015, 2017; Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2020.

Những tin tức xã hội đáng chú ý khác:

Báo điện tử VTC News có bài: EVFTA bắt đầu có hiệu lực: Kỳ vọng vực dậy kinh tế Việt Nam giữa COVID-19.

https://vtc.vn/evfta-bat-dau-co-hieu-luc-ky-vong-vuc-day-kinh-te-viet-nam-giua-covid-19-ar561001.html

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ hôm nay 1/8, được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ kinh tế Việt Nam vượt qua dịch bệnh COVID-19. Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử kinh tế thương mại của đất nước.

Việc thâm nhập thành công thị trường EU đồng nghĩa với việc Việt Nam có cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác với cùng lúc 27 quốc gia thành viên, góp phần giải quyết bài toán đầu ra về mở rộng, đa dạng hóa thị trường, tiến sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Gần 100% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn. Tính đến nay, đây là mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho ta trong các hiệp định FTA đã được ký kết. Lợi ích này đặc biệt có ý nghĩa khi EU liên tục là một trong hai thị trường xuất khẩu lớn nhất của ta hiện nay.

Báo Pháp luật có bài: Trốn không khai báo y tế: Vô trách nhiệm với cộng đồng.

https://plo.vn/ban-doc/tron-khong-khai-bao-y-te-vo-trach-nhiem-voi-cong-dong-928098.html

Trong tuần qua, thông tin về những ca nhiễm COVID-19 được phát hiện lây lan từ Đà Nẵng khiến rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Theo BS Đinh Thị Hải Yến, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, TP chỉ có thể kiểm soát tốt COVID-19 khi được sự chung sức của mọi người. TP kêu gọi sự hợp tác, hỗ trợ của tất cả người dân trên địa bàn bằng cách thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Nhiều độc giả cho rằng: Những người trốn tránh không khai báo y tế không chỉ vô trách nhiệm với cộng đồng mà còn vô trách nhiệm với chính mình và gia đình.

S1959 (Tổng hợp)

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật