LĐLĐ Quận tổ chức phổ biến pháp luật Lao động cho CBCNV May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 18/05/2019 03:42:00 PM - Lượt xem: 33 lượt xem.

Thực hiện kế hoạch số 124/ LĐLĐ ngày 11/3/2019 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội về việc tiếp tục triển khai đề án “tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp”.

Ảnh: Anh Tú

Ngày 17/5/2019, tại điểm sinh hoạt văn hóa công  nhân thuộc Tổng công ty May 10, LĐLĐ Quận Long Biên tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động May 10.

Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Cao Cường – Chuyên viên ban tuyên giáo Thành phố Hà Nội, đồng chí Cao Thanh Huyền – Phó chủ tịch LĐLĐ Quận Long Biên. Về phía May 10 có đồng chí Trần Quý Dân – Chủ tịch công đoàn Tổng công ty và 100 CBCNV. Đến chia sẻ những điều mà người lao động và người sử dụng lao động cần quan tâm có thạc sỹ, luật sư Nguyễn Văn Hà thuộc đoàn luật sư Hà Nội.

Tại hội nghị, luật sư Hà đã giới thiệu với CBCNV May 10 những nội dung  mà người lao động và người sử dụng lao động cần quan tâm. Trong đó cần đặc biệt quan tâm đến luật lao động và luật bảo hiểm xã hội: Hợp đồng lao động, tạm hoãn thời gian hợp đồng; Thử việc; Chấm dứt hợp đồng lao động; Ngày nghỉ... Trong đó, người lao động cần quan tâm đến thời gian đóng BHXH để đạt mức 45% thu nhập khi nghỉ hưu. Trong hội nghị, những nội dung mà luật sư Nguyễn Văn Hà trao đổi thật sự rất hữu ích cho  người sử dụng lao động và đặc biệt là người lao động. Người lao động biết làm thế nào để thực hiện tốt hợp đồng lao động đã ký kết với doanh nghiệp và không để xảy ra vi phạm hợp đồng lao động.

Thanh Hải

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật