ID92

Khi chúng ta gửi đi một nụ cười

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 01/07/2017 11:13:00 AM - Lượt xem: 136 lượt xem.

Hãy tươi cười với mọi người nhiều hơn. Chúng ta chẳng những không mất gì cả, mà trái lại, sẽ nhận được rất nhiều. Đó là thông điệp được Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thanh Huyền gửi tới toàn thể người lao động qua câu chuyện "Khi chúng ta gửi đi một nụ cười".

Ảnh: Thái Nguyễn

Trên đường phố đông người, cô gái nở nụ cười với một người xa lạ rầu rĩ, nụ cười làm cho anh ta cảm thấy phấn chấn hơn. Anh nhớ đến sự tử tế của một người bạn cũ và viết cho người ấy một lá thư cảm ơn. Người bạn này vui sướng vì nhận được thư của người bạn cũ lâu ngày không gặp đến nỗi, sau bữa trưa anh boa một món tiền lớn cho chị hầu bàn.

Chị hầu bàn ngạc nhiên vì món tiền boa quá lớn, đã quyết định mang tất cả đi mua xổ số. Và trúng số. Ngày hôm sau chị đi nhận giải và cho một người ăn mày trên phố một ít tiền lẻ. Người ăn mày rất biết ơn vì đã hai ngày nay anh ta chẳng được ăn gì. Sau bữa tối anh ta trở về căn phòng tối tăm của mình. Trên đường về, anh ta thấy một chú chó con đang rét run cầm cập, anh mang nó về để sưởi ấm cho nó. Chú chó rất vui mừng vì được cứu khỏi cơn bão tuyết sắp đến gần. Ðêm ấy, trong khi mọi người đang ngủ say thì ngôi nhà bốc cháy, chú chó con sủa róng riết. Chú sủa cho đến khi đánh thức tất cả mọi người trong nhà dậy và cứu tất cả mọi người thoát chết. Một trong những chú bé được cứu thoát đêm ấy sau này trở thành bác sĩ tìm ra một loại vắc-xin chữa khỏi một căn bệnh vô cùng nguy hiểm cho loài người. Tất cả là nhờ một nụ cười.

Hãy nhớ đến bài học về kỹ năng bán hàng thế này: Những nhân viên bán hàng cứ bị luẩn quẩn trong một vòng tròn là: Thái độ phục vụ không vui vẻ với khách hàng khiến cho khách hàng không mua hàng, từ đó doanh số bán hàng thấp, vì vậy mà lương của họ cũng bị thấp, lương thấp khiến cuộc sống thiếu thốn, thiếu thốn làm người ta luôn luôn phải lo lắng, chính vì thế mà ảnh hưởng đến tinh thần lúc nào cũng căng thẳng, thái độ phục vụ không vui vẻ với khách hàng….. Và cách duy nhất để chúng ta thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đó chỉ đơn giản là “Nụ cười”.

Qua câu chuyện sau tôi mong anh chị hãy tươi cười với mọi người nhiều hơn. Chúng ta chẳng những không mất gì cả, mà trái lại, sẽ nhận được rất nhiều.

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn