Khám sức khỏe định kỳ - đảm bảo quyền lợi và chăm lo sức khỏe cho người lao động.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/04/2019 05:58:00 PM - Lượt xem: 53 lượt xem.

Nhằm đảm bảo quyền lợi và tầm quan trọng của công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, Ban lãnh đạo Tổng công ty May 10 luôn duy trì việc khám sức khỏe 2 lần/năm cho toàn thể cán bộ công nhân viên. Trong 3 ngày từ 16/4 đến 18/4, toàn thể cán bộ công nhân viên của Xí nghiệp Sơ-Mi được khám sức khỏe định kì lần 1 năm 2019.

Ảnh: Anh Tú

Trong đợt khám này, Phòng khám đa khoa May 10 phối hợp với bệnh viện Việt Anh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 700 cán bộ công nhân viên của Xí nghiệp Sơ-Mi. Tại buổi khám, các cán bộ công nhân viên được lấy mẫu máu và nước tiểu để xét nghiệm. Khám lâm sàng, đo kiểm tra thị lực, huyết áp, chiều cao, cân nặng. Khám nội khoa: xương khớp, tim mạch, thận tiết niệu. Khám tai mũi họng và răng hàm mặt, siêu âm ổ bụng. Riêng đối với cán bộ công nhân viên nữ sẽ được khám sản phụ khoa.

Chị Phạm Thị Thơm, tổ chi tiết 2- Xí nghiệp Sơ-mi: “Qua đợt khám sức khỏe định kỳ của Tổng công ty thì chúng tôi được khám và phát hiện kịp thời các bệnh thường gặp để có hướng điều trị. Giúp chúng tôi có sức khỏe chăm lo cho gia đình.Thứ 2 là yên tâm sản xuất cùng với tổ, với xí nghiệp có hiệu quả hơn”.

Kết thúc mỗi đợt khám, căn cứ trên những chỉ số xét nghiệm, các bác sĩ Trung tâm y tế May 10 sẽ tổng hợp, đánh giá và phân loại sức khỏe. Đồng thời thiết lập hồ sơ bệnh án của từng CBCNV. Từ đó bác sĩ sẽ có những định hướng, tư vấn và đưa ra lời khuyên cho người lao động về cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Cùng với việc khám sức khỏe định kỳ, mỗi cá nhân nên tích cực vận động, tập thể dục thể thao, có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, hạn chế uống rượu và hút thuốc, giữ tinh thần lạc quan… Đó chính là “chìa khóa vàng” để có cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, đẩy lùi bệnh tật.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật