Gặp mặt tri ân thành viên sáng lập và lãnh đạo liên doanh Công ty TNHH May Phù Đổng các thời kỳ

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 27/08/2022 05:28:00 PM - Lượt xem: 136 lượt xem.

Sáng ngày 27/8/2022, tại PK3, lãnh đạo TCT May 10 đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tri ân thành viên sáng lập và lãnh đạo liên doanh Công ty TNHH May Phù Đổng các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt, tri ân có đồng chí Vũ Đức Bảo - Nguyên Chủ tịch Liên đoàn huyện Gia Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thế Quang - Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty May 10; đồng chí Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội DMVN, Chủ tịch HĐQT TCT May 10; đồng chí Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm; đồng chí Thân Đức Việt - Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT May 10; cùng các đồng chí lãnh đạo, và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của Công ty TNHH May Phù Đổng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu có dịp được sống lại với những ký ức thông qua thước phim ngắn về quá trình hình thành và phát triển của Công ty. May Phù Đổng được thành lập ngày 17/10/1996 theo Hợp đồng nguyên tắc liên doanh giữa Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm và Công ty May 10 với mục đích giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương. Ngày 29/5/1997, Công ty chính thức đi vào hoạt động với nhiệm vụ sản xuất sản phẩm về hàng may mặc xuất khẩu, sản phẩm chủ lực là sản xuất áo sơ mi nam, nữ. Đây là đơn vị duy nhất của May 10 liên doanh với Liên đoàn Lao động địa phương.

Trải qua 25 Công ty từng bước trưởng thành, từ chỗ bị động trong chuẩn bị sản xuất, Công ty đã củng cố tổ chức bộ máy, thành lập đủ các bộ phận nghiệp vụ. Đến nay, Công ty ký trực tiếp các đơn hàng, triển khai tổ chức sản xuất, bảo đảm chất lượng sản phẩm và giao hàng hoàn chỉnh cho khách hàng.

Với sự hình thành phát triển liên tục trong hơn 25 năm qua, ngoài tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo, đã đóng góp tài lực, vật chất để đầu tư nâng cấp nhà máy sản xuất còn có sự đóng góp về cả sức lực, trí tuệ của biết bao thế hệ người lao động

May Phù Đổng luôn đảm bảo đủ việc làm cho người lao động, kể cả những thời điểm thị trường gặp khó khăn về nhiều mặt. Trong hơn hai thập kỷ, công ty đã giải quyết việc làm cho 1800 lượt lao động địa phương; nộp ngân sách khoảng 40 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước. Tính đến năm 2021, thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,4 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu cao nhất của công ty đạt 24,5 tỷ đồng. Bằng sự nỗ lực và phấn đấu, Công ty đã được các cấp ghi nhận, đánh giá cao và khen thưởng bằng khen và cờ thi đua các loại.

Trên cơ sở các quy định của Nhà nước, Tổng Liên đoàn, ngày 14/12/2021 LĐLĐ Thành phố Hà Nội gửi LĐLĐ huyện Gia Lâm văn bản chỉ đạo về việc thực hiện thanh lý hợp đồng liên doanh với Công ty May 10, kết thúc vào ngày 31/12/2021, thôi duy trì hoạt động liên doanh. Để đảm bảo chế độ chính sách, quyền lợi cho người lao động, toàn thể CBCNV của may Phù Đổng được tiếp nhận chuyển về TCT May 10 từ năm 2022. Trở về mái nhà chung May 10, tập thể CBCNV may Phù Đổng tiếp tục đoàn kết, giữ vững truyền thống để góp phần, chung sức đưa TCT May 10 ngày càng phát triển.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, nơi hội tụ tình cảm của những người bạn, những người anh em lâu ngày gặp lại. Đồng chí Nguyễn Thế Quang - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty May 10, đại diện những đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo sáng lập đã có những chia sẻ đầy xúc động, ký ức những ngày đầu khai sinh ra may Phù Đổng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Đức Giang - Chủ tịch HĐQT đã trao quà lưu niệm và tri ân những đóng góp to lớn của các cán bộ lão thành và những nhà lãnh đạo sáng lập. Đồng chí phát biểu: “Sau 20 năm hoạt động và 5 năm gia hạn, chúng ta phải thực hiện việc đóng cửa mô hình hoạt động Công ty TNHH, sự phối hợp giữa Công ty May 10 và LĐLĐ huyện Gia Lâm trước đây. Thay mặt HĐQT, cơ quan điều hành, lãnh đạo TCT May 10 xin được tri ân các thế hệ lãnh đạo của May 10, LĐLĐ huyện Gia Lâm các thời kỳ đã tạo điều kiện để có một cơ sở vật chất để hình thành một nhà máy May Phù Đổng ngày hôm nay, góp phần đóng góp vào sự phát triển, thành công của TCT May 10. Xin cảm ơn tất cả các thế hệ lãnh đạo và NLĐ May Phù Đổng suốt chặng đường 25 năm vừa qua, duy trì sự ổn định của May 10. Cảm ơn lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm, mong rằng chúng tôi tiếp tục nhận được sự quan tâm của LĐLĐ huyệntrong thời gian tới đối với những người lao động của TCT May 10”.

Sau những giây phút gặp mặt hân hoan và chia sẻ chân tình; các thành viên sáng lập và lãnh đạo liên doanh các thời kỳ đã cùng nhau tham dự bữa cơm thân mật, ấm cúng tại Nhà hàng Lakeside, thuộc Khách sạn Garco Dragon của May 10.

NTT

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn