Điểm tin ngày 20/05/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/05/2020 02:58:00 PM - Lượt xem: 14 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.


Ảnh: Anh Tú

Báo Tổ quốc có bài: "Hậu Covid-19, nguy cơ mất an toàn rất cao sau thời gian dài tích trữ thực phẩm."

http://toquoc.vn/tong-cuc-truong-tran-huu-linh-hau-covid-19-nguy-co-mat-an-toan-rat-cao-sau-thoi-gian-dai-tich-tru-thuc-pham-20200519153130831.htm

Thời điểm này, ngoài việc tiếp tục thực hiện các công tác liên quan đến sản phẩm phòng dịch, lực lượng QLTT còn phân bổ lực lượng kiểm soát vấn đề an toàn thực phẩm bởi tháng 5 này đang là tháng cao điểm về an toàn thực phẩm. Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh,  Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo các đơn vị về các phương án triển khai cho sau dịch. Vì thế, nhiệm vụ của QLTT thời gian tới sẽ rất nặng nề.

Thời điểm này đã hết cách ly xã hội thì lại tiềm ẩn nguy cơ do ai cũng có tâm lý giải tỏa, sinh hoạt cộng đồng tăng cao, ăn uống tụ tập tại các quán ăn. Cách đây 1-2 tuần lực lượng QLTT cũng đã bắt được một số vụ về an toàn thực phẩm ở Hà Nội, Hải Dương gồm hàng chục tấn lục phủ ngũ tạng, lòng lợn non…

Thời gian gần đây thương mại điện tử trở thành "mảnh đất" màu mỡ cho các doanh nghiệp, đồng thời giúp người tiêu dùng mua sắm tiện lợi với giá rẻ hơn, doanh nghiệp đa dạng kênh phân phối, tiếp cận thị trường, giảm chi phí… Tuy nhiên, chính yếu tố trực tuyến đã và đang tạo ra những thách thức cho cơ quan kiểm tra, kiểm soát về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ...

Báo Vietnamnet đưa tin: "Mua bảo hiểm ôtô, xe máy: Đừng mất tiền mua phải hàng giả."

https://vietnamnet.vn/vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/tin-tuc/mua-bao-hiem-oto-xe-may-dung-mat-tien-mua-phai-hang-gia-642229.html

Từ ngày 15/5 - 14/6, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội, được quyền dừng các phương tiện, khám người, khám xe và kiểm tra nồng độ cồn mà không cần lý do.

Chính vì vậy, những ngày gần đây, khách mua bảo hiểm xe máy tăng đột biến. Tuy nhiên, nhiều người đã mua các loại bảo hiểm giá rẻ bán trôi nổi trên thị trường với đầy rủi ro.

Theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016, mục đích chính của bảo hiểm xe cơ giới là để khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ.

Hiện nay, có rất nhiều điểm bán bảo hiểm ôtô, xe máy nhỏ lẻ được mở ra, nhất là trên các tuyến đường đông người qua lại như dọc đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Xiển, Giải Phóng (Hà Nội)... Tuy nhiên, nhiều người mua bảo hiểm ôtô, xe máy chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm mình mua, mua chỉ đơn thuần với mục đích tránh bị xử phạt, mua mà không xem đến nội dung trên thẻ bảo hiểm. Cũng vì mua với mục đích đối phó như vậy nên nhiều người đã chọn mua các loại bảo hiểm xe máy siêu rẻ bán tràn lan trên vỉa hè với mệnh giá từ 10.000 - 20.000 đồng. 

Theo quy định của Nhà nước, tất cả các chủ phương tiện xe cơ giới phải mua bảo hiểm bắt buộc. Nhà nước quy định phí bảo hiểm đối với xe mô tô dưới 50 phân khối là 55.000 đồng, trên 50 phân khối là: 60.000 đồng, xe mô tô 3 bánh tương tự là: 290.000 đồng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10%. Vì vậy, người dân không nên ham rẻ và nên tìm mua bảo hiểm của các công ty đáng tin cậy.

Báo điện tử Tri thức trực tuyến có bài phóng sự ảnh: "Nàng Marilyn Monroe và các bức tượng trên thế giới cũng đeo khẩu trang."

https://zingnews.vn/nang-marilyn-monroe-va-cac-buc-tuong-tren-the-gioi-cung-deo-khau-trang-post1085870.html

Khẩu trang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, không chỉ đối với con người mà cả các bức phù điêu, tượng và tác phẩm nghệ thuật khác. Từ tượng Phật khổng lồ cho đến biểu tượng quốc gia, tất cả mọi vật đều được trang bị một chiếc khẩu trang "tránh dịch" kể từ khi Covid-19 xuất hiện.

"Huyền thoại sắc đẹp" Marilyn Monroe ở bang Maryland cũng không quên đeo khẩu trang, nhất là khi Mỹ đang là tâm dịch lớn nhất thế giới với 1,4 triệu ca dương tính Covid-19. 

Những chiếc khẩu trang bắt mắt nhắc nhở người dân giữ an toàn sức khỏe khi ra đường và cũng là cách tri ân đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

S1959 (Tổng hợp)

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật