Điểm tin ngày 19/08/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 19/08/2019 10:32:00 AM - Lượt xem: 21 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo VTC News sáng nay đưa tin: “Cả nước mưa dông trong 10 ngày tới”

https://vtc.vn/ca-nuoc-mua-dong-trong-10-ngay-toi-d493013.html

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/8), gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11h-16h.

Tại Thủ đô Hà Nội từ 19/8 đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Quảng cáo bán thẻ cào điện thoại, thẻ game có chiết khấu cao, một số điểm bán thẻ cào trên facebook giở nhiều chiêu trò quỵt tiền của khách. Báo Phụ Nữ sáng nay đưa tin cảnh báo: “Bị lừa tiền khi mua thẻ cào điện thoại trên mạng”

https://www.phunuonline.com.vn/thi-truong/bi-lua-tien-khi-mua-the-cao-dien-thoai-tren-mang-163134/

Thời gian qua, không ít khách hàng bị các dịch vụ trên mạng quỵt tiền, mất hàng triệu đồng. Anh Trần Văn Huynh (Q.Tân Bình, TP.HCM) kể, anh mua hai thẻ cào trên Facebook của nickname Phạm Đông do người này quảng cáo chiết khấu đến 30%. Với hai thẻ cào, mỗi cái trị giá 100.000 đồng, anh Huynh chỉ cần chuyển 140.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi chuyển 140.000 đồng vào tài khoản Phạm Đông, người bán thông báo, anh Huynh phải chuyển tiếp 360.000 đồng nữa để chẵn 500.000 đồng cho tiện giao dịch, sau đó sẽ được hoàn trả; nếu anh Huynh không chuyển tiếp 360.000 đồng thì số tiền 140.000 đồng sẽ bị mất. Sợ mất 500.000 đồng trước đó, anh Huynh chuyển tiếp 200.000 đồng theo yêu cầu. Sau khi chuyển tiền, anh liên lạc thì tài khoản Facebook của nickname này biến mất…

Được biết, hình thức lừa đảo này còn phổ biến với các thẻ nạp game. Ngoài lừa khách hàng chuyển tiền mua thẻ game để được khuyến mãi, các đối tượng còn lập ra nhiều website giống các trang game, lừa khách hàng nạp thẻ cào điện thoại nhằm tăng khuyến mãi, sau đó chiếm đoạt. 

Đúng ngày này 74 năm trước, Hà Nội sục sôi khí thế cách mạng giành chính quyền sau hơn 80 năm dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, phát xít Nhật. Báo điện tử đài tiếng nói Việt Nam sáng nay có bài viết: “Cách mạng Tháng Tám, những ngày Hà Nội sục sôi”

https://vov.vn/chinh-tri/cach-mang-thang-tam-nhung-ngay-ha-noi-suc-soi-945926.vov

Đúng ngày 19/8, từ sáng sớm khắp các khu vực tại Hà Nội, hàng chục vạn người dân ở Hà Nội và các tỉnh lân cận theo các ngả đường kéo về Nhà hát lớn Hà Nội. Tại đây đã diễn ra cuộc mít tinh lớn chưa từng có của quần chúng cách mạng, lệnh Tổng khởi nghĩa được phát đi từ đây. Sau đó một cánh quân đã tiến thẳng tới Phủ Khâm sai, cơ quan đầu não của chính phủ tay sai, và nhanh chóng giành được chính quyền.

Cách mạng Tháng Tám thành công đã đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến thành một nước độc lập, đưa Đảng ta từ hoạt động bí mật ra hoạt động công khai, mở ra bước ngoặt lớn trong lịch sử dân tộc, đánh đuổi đế quốc xâm lược giải phóng dân tộc, lật đổ chế độ phong kiến, thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa -Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật