Điểm tin ngày 13/08/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 13/08/2019 10:15:00 AM - Lượt xem: 13 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Trưa 12-8, một nhà kho của Công ty CP Năng lượng sinh học Phú Tài (Bình Định) bất ngờ cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ nhà kho, máy móc, vật liệu... Báo Hà Nội mới ngày 12/8 đưa tin “Gần 9.000m2 nhà xưởng công ty năng lượng sinh học bị lửa thiêu rụi”.

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/942577/gan-9000m2-nha-xuong-cong-ty-nang-luong-sinh-hoc-bi-lua-thieu-rui

Vụ cháy xảy ra lúc 12h ngày 12-8, xuất phát từ nhà kho chứa vật liệu dễ cháy như củi, dăm bào, rồi lan nhanh ra các xưởng khác.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bình Định đã huy động 15 xe chữa cháy cùng gần 200 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Đến khoảng 15h cùng ngày, đám cháy được khống chế, tuy nhiên gần 9.000m2 nhà xưởng đã bị thiêu rụi.

Trên báo Tiền Phong sáng nay có bài viết “Thực phẩm chay giả mặn: Ngon miệng, hại than”.

https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thuc-pham-chay-gia-man-ngon-mieng-hai-than-1451882.tpo

Theo BS Trần Văn Ký, Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam - Văn phòng phía Nam, người ăn chay nên ăn theo chế độ dinh dưỡng thuần khiết tự nhiên nhất, trong khi thực phẩm chay giả mặn lúc này đã được bổ sung thêm nhiều chất khác có thể rất độc hại như chất bảo quản, chất tạo mùi, tạo vị, chất định hình… không rõ nguồn gốc, thậm chí ngay cả những nhà sản xuất cũng không biết được tác hại của nó.    

Bác sỹ Trần Văn Ký khuyến cáo, khi chọn thực phẩm chay khô hoặc đã chế biến sẵn, ăn liền, người tiêu dùng nên tìm những thương hiệu có uy tín; sản phẩm phải có giấy chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, cần chú ý màu sắc của sản phẩm, tránh mua thực phẩm đã bị mốc, thực phẩm tẩy trắng hay sản phẩm chế biến sẵn dùng nhiều phẩm màu lòe loẹt. Tốt nhất nên tự tay chế biến món chay từ rau củ tươi, không nên chạy theo trào lưu, “sính ngoại” dễ “ôm” bệnh.

Báo Hà Nội mới có đăng bài “Mỹ phẩm giả - hậu quả thật”.

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-song/942582/my-pham-gia---hau-qua-that

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Minh Phương, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu trung ương cho biết: Để có giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng thật, tác dụng nhanh, dễ lừa người dùng, các cơ sở sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm giả đã đưa vào những thành phần độc hại, bị cấm như corticoid, parabens, formaldehyde, propylen glycol, chì, thủy ngân, kẽm, cyanua. Hậu quả là nhiều người sau khi sử dụng đã bị dị ứng, thậm chí đáng lẽ chữa sạm da, trẻ hóa da thì lại càng bị sạm nặng hơn. Trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 1.500 bệnh nhân, trong đó nhiều bệnh lý do dùng mỹ phẩm giả.

Làm đẹp là nhu cầu cần thiết và biết làm đẹp một cách thông minh cũng không phải là điều khó khăn. Để tránh mua nhầm mỹ phẩm giả, kém chất lượng, người tiêu dùng nên đến những địa điểm bán uy tín, tránh những hậu quả đáng tiếc, không vì ham rẻ mà "tiền mất, tật mang".

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật