Điểm tin ngày 11/7/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 11/07/2019 11:04:00 AM - Lượt xem: 24 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo điện tử đài truyền hình Việt Nam ngày 10/7 có bài viết: “Cảnh báo tình trạng trẻ hóa ung thư vú”

https://vtv.vn/suc-khoe/canh-bao-tinh-trang-tre-hoa-ung-thu-vu-20190710123310171.htm

Ung thư vú hiện là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc mới hằng năm trên cả nước lên tới 12.533 ca, chiếm trên 20% tổng số ca ung thư ở nữ giới.

Các chuyên gia khẳng định: ung thư vú nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chuyên gia nhấn mạnh: việc phụ nữ nên tầm soát ung thư vú định kỳ để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Nếu trong gia đình có người thân từng mắc ung thư vú thì những phụ nữ trong gia đình nên đi tầm soát ung thư vú sớm. Khi thấy có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Báo Vietnamnet sáng nay có bài viết: “Sai lầm khi cha mẹ âu yếm, vỗ về con sau những trận đòn roi”.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/sai-lam-khi-cha-me-au-yem-vo-ve-con-sau-nhung-tran-don-roi-549117.html

Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học trẻ em và trẻ vị thành niên chỉ ra rằng, mặc dù những cử chỉ âu yếm của mẹ đã làm giảm cơn tức giận của trẻ từ 8 đến 10 tuổi, nhưng chưa thực sự vơi hết, đồng thời những đứa trẻ vẫn còn cảm thấy lo lắng. Và trên thực tế, việc cha mẹ dỗ dành con cái sau những trận đòn roi khiến chúng càng lo lắng hơn.

Việc vừa bị đánh đòn, lại được âu yếm, yêu thương khiến đứa trẻ cảm thấy khó nắm bắt tâm lý của người lớn. Điều đó khiến chúng sợ hãi”, Jennifer Lansford, một Tiến sĩ của Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội, Đại học Duke chia sẻ. Thái độ trái ngược của cha mẹ thậm chí có thể gây sốc cho những đứa trẻ phản ứng kém.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị, cho dù cha mẹ đang tức giận đến mức nào thì cũng nên sử dụng hình thức kỷ luật nhẹ nhàng, tạo dựng hành vi tốt ở những đứa trẻ.

"cô gái Mỹ không tay chân, tự may vá, làm kênh video riêng”

https://vnexpress.net/doi-song/khong-tay-chan-co-gai-my-tu-may-va-lam-kenh-video-rieng-3950174.html

Cô gái đó là Amy Brooks, 37 tuổi, đến từ Pittsburgh, Mỹ. Amy bị khuyết tật cả 4 chi. Khi mới chào đời, các bác sĩ nghi ngờ khả năng sống độc lập của cô bé. Cha mẹ cô cũng không chấp nhận đứa con bị khuyết tật nên đã bỏ rơi con mình ngay sau khi sinh. Nhưng may mắn gia đình Brooks đã nhận nuôi Amy ngay sau đó. Họ luôn khuyến khích, động viên Amy, là động lực giúp cô có thể sống tự lập như mọi người. Và giờ đây Amy có thể tự nấu ăn, viết lách, chụp ảnh, quay phim, thậm chí là may vá. Giờ cô có kênh Youtube với 12.000 người theo dõi...

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật