Điểm tin ngày 04/08/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 04/08/2020 09:56:00 AM - Lượt xem: 9 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo Dân trí đưa tin: Vắc xin Covid-19 của Nga có thể được cấp phép trong 10 ngày tới.

https://dantri.com.vn/the-gioi/vac-xin-covid-19-cua-nga-co-the-duoc-cap-phep-trong-10-ngay-toi-20200803234022839.htm

Giới chức Nga hôm nay cho biết nước này đặt mục tiêu khởi động sản xuất hàng loạt một loại vắc xin Covid-19 ngay vào tháng 8 tới và sản xuất vài triệu liều mỗi tháng vào đầu năm 2021.

Hãng tin AFP hôm nay dẫn lời giới chức Nga cho biết, nước này đã thúc đẩy vài nguyên mẫu vắc xin và một loại được Viện Gamaleya tại Moscow thử nghiệm đã tiến tới các bước phát triển tiên tiến và dự kiến sẽ nhận được chứng nhận đăng ký của nhà nước.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư phát triển Nga (RDIF), nơi cấp vốn cho các cuộc thử nghiệm, cho biết ông hi vọng việc cấp phép chính thức cho vắc xin sẽ hoàn thành trong vòng 10 ngày tới.

Tổng cộng hơn 100 ứng viên vắc xin đang được phát triển trên khắp thế giới để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ít nhất 4 loại vắc xin đang trong quá trình thử nghiệm giai đoạn 3 trên người, trong đó đang có 3 loại đang được phát triển tại Trung Quốc và 1 tại Nga.

Báo Đại đoàn kết có bài: Dệt may thiếu đơn hàng cho 2 quý cuối năm.

http://daidoanket.vn/det-may-thieu-don-hang-cho-2-quy-cuoi-nam-503133.html

Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, 7 tháng đầu năm nay, sản xuất dệt may tăng 1,8%, trong khi đó sản xuất trang phục lại giảm 4,6% so với cùng kỳ năm 2019. Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, tình hình sản xuất, xuất khẩu ngành dệt may vẫn gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt đơn hàng xuất khẩu.

Tính đến tháng 7, nhiều DN dệt may gần như chưa có đơn hàng cho 2 quý cuối năm đối với các sản phẩm có giá trị cao như veston, sơ mi cao cấp. Mặt hàng khẩu trang và đồ bảo hộ được coi là “cứu cánh” cho nhiều DN may trong quý 2 thì hiện tại giá đã giảm mạnh do dư thừa nguồn cung trên toàn thế giới.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) dự báo, xuất khẩu dệt may của Việt Nam 6 tháng cuối năm tiếp tục giảm khoảng từ 14-18% so với cùng kỳ năm trước. Tổng kim ngạch xuất khẩu cả năm khoảng 32,75 tỷ USD, giảm khoảng 16% so với năm 2019. 

Báo điện tử VnExpress có bài: Người cao tuổi được khuyến cáo hạn chế ra ngoài đề phòng Covid-19.

https://vnexpress.net/nguoi-cao-tuoi-duoc-khuyen-cao-han-che-ra-ngoai-de-phong-covid-19-4140717.html

Bộ Y tế khuyến cáo người cao tuổi, người mắc bệnh lý nền, hạn chế tối đa ra ngoài, đến nơi công cộng, tiếp xúc với người khác. Dịch bệnh càng trở nên nguy hiểm khi lây sang những người cao tuổi, có nhiều bệnh kèm theo

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống Covid-19, đặc biệt cho người cao tuổi, người có bệnh mạn tính và nhóm có nguy cơ khác.

Theo đó, Bộ khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh lý nền hạn chế tối đa việc ra ngoài, đến khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác. Khi có vấn đề sức khỏe, phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sĩ gia đình. Trong trường hợp thực sự cần thiết, phải cấp cứu, mới đến cơ sở y tế khám chữa bệnh. Luôn nhớ sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm và các bệnh lý khác.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật