ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SƯ PHẠM CHO CBCNV PHÒNG KỸ THUẬT

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 03/06/2023 06:16:00 PM - Lượt xem: 10 lượt xem.

Hiểu rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ của Phòng kỹ thuật – TCT May 10 phối hợp với Trường CĐN Long Biên tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ CBCNV chủ chốt của phòng. Chương trình đào tạo diễn ra 05 ngày, vào các buổi chiều thứ 6, thứ 7. Lớp đào tạo khai giảng ngày 20/5 và bế giảng ngày 02/6/2023.

Việc đào tạo nội bộ, chuyển giao công nghệ là công tác thường niên của Phòng Kỹ thuật nói riêng và các phòng ban chức năng của Tổng công ty May 10 nói chung. Tuy nhiên, để công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ được hiệu quả hơn, phòng kỹ thuật phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ CBCNV chủ chốt của phòng.

Lãnh đạo 2 đơn vị là Phòng Kỹ thuật và Trường CĐN Long Biên đã đi đến thống nhất xây dựng từ nội dung, thời gian đào tạo, hình thức tổ chức lớp học phù hợp để mỗi giờ học là nơi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau.

Sau 4 buổi đào tạo và 2 buổi kiểm tra đánh giá bằng hình thức trình giảng, các học viên đã có sự thể hiện bản thân rất tự tin, sáng tạo, nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, các học viên đã biết xây dựng kịch bản đứng lớp, biết cách dẫn nhập vào bài giảng, biết cách chuyển ý giữa các nội dung, biết cách tiết chế, phân bổ thời gian giảng dạy cho phù hợp, biết các phương pháp tổ chức lớp học, có thêm công cụ để đánh giá người học,…

Phát biểu tại buổi tổng kết lớp học, bà Nguyễn Thị Đào – Chủ tịch Công đoàn TCT, Trưởng Phòng Kỹ thuật cho biết: “Mục đích của chúng tôi là trang bị cho các đồng chí nắm được cơ bản những kiến thức về sư phạm, để các đồng chí đào tạo cho các xí nghiệp, nhân viên mới, các phòng ban. Có kiến thức nghiệp vụ mà không có nghiệp vụ sư phạm cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình giảng dạy. Thay mặt Phòng Kỹ thuật xin cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô và 3 cô giáo trực tiếp giảng dạy cho các học viên của lớp.”

Bà Nguyễn Thị Đào cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện để các học viên có cơ hội thực hành những kiến thức được học cũng như cập nhật thêm kiến thức mới. Lớp đào tạo đã mang tới nhiều kiến thức vô cùng hữu ích cho các học viên, có thể áp dụng một cách thiết thực trong công việc hàng ngày.

Là người đạt giải Nhất trong phần thi giảng dạy tại lớp học, chị Nguyễn Thị Hồng Trang – Nhân viên Fittech, Phòng Kỹ thuật chia sẻ cảm xúc: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban lãnh đạo TCT, lãnh đạo Trường LBC, lãnh đạo Phòng đã tạo điều kiện cho tôi và các đồng nghiệp có cơ hội tham gia lớp học nghiệp vụ sư phạm. Đến với lớp học chúng tôi được tiếp nhận nhiều kiến thức bổ ích cho công việc và cuộc sống. Phương pháp nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng tôi trong việc giảng dạy cho các đồng nghiệp hay làm việc với khách hàng sau này. Tôi mong rằng trong thời gian tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục được tham gia các khóa học bổ ích và hay hơn nữa.”

Lớp học đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa 2 đơn vị. Đây là tiền đề cho những khóa đào tạo nội bộ, đào tạo chéo trong hệ thống TCT May 10. Thời gian tới đây, phòng Kỹ thuật phối hợp cùng ban đào tạo TCT tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ đội ngũ CBQL cấp tổ cho các XN. Lớp đào tạo sẽ giúp đội ngũ CBQL phòng Kỹ thuật nâng cao kỹ năng giảng dạy cơ bản để truyền đạt kiến thức thực tế và kỹ năng thực hành cho người lao động trong TCT.

Tập trung vào việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những hoạt động quan trọng góp phần vào mục tiêu xây dựng doanh nghiệp bền vững và phát triển. Bên cạnh đó, việc thực hiện công tác đào tạo nội bộ hiệu quả cũng đem tới nhiều cơ hội mới cho những người lao động để từng bước đạt được thành công trên con đường phát triển sự nghiệp cá nhân, góp phần xây dựng TCT May 10 phát triển bền vững.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn