Đảm bảo an toàn về người và tài sản để sản xuất, kinh doanh trong mùa nắng nóng

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 25/05/2020 05:12:00 PM - Lượt xem: 25 lượt xem.

Tại lễ Chào cờ ngày 25/5/2020, ông Hoàng Thế Nhu - Giám đốc điều hành Tổng Công ty chia sẻ với CBCNV về tình hình hoạt động của các đơn vị thuộc Thiên đường mua sắm trong và sau dịch Covid-19, đặc biệt là công tác PCCN- PCBL trong thời gian tới.

Dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của cả thế giới cũng như ở Việt Nam. Sản xuất kinh doanh hàng trong nước bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó các dịch vụ Khách sạn, nhà hàng. Khách sạn, nhà hàng May 10 cũng phải đóng cửa trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tuy nhiên lãnh đạo Tổng Công ty đã bố trí phần lớn người lao động vào các dây chuyền sản xuất, kinh doanh của nhà máy, giúp họ đảm bảo thu nhập, không bị xáo trộn cuộc sống. Từ ngày 12/5/2020, Khách sạn Lakeside và nhà hàng Cầu Bây đã mở cửa trở lại với các chính sách ưu đãi, bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

TTKDTM đã tập trung tìm kiếm các đơn hàng và kinh doanh khẩu trang, mặt hàng “cứu cánh” trong giai đoạn dịch Covid-19. TCT May 10 đã bán được trên 3 triệu khẩu trang với doanh thu gần 20 tỷ đồng, phần nào bù đắp được công ăn việc làm cho người lao động.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 sắp tới, Siêu thị phối hợp cùng TTKDTM chuẩn bị các mặt hàng thời trang trẻ em do May 10 sản xuất tung ra bán tại hệ thống siêu thị, với nhiều ưu đãi, có mặt hàng giảm giá đến 40-50%.

Theo dự báo mùa hè năm nay, thời tiết rất nắng nóng, có nhiều nguy cơ gây cháy nổ, công tác PCCN – PCBL đảm bảo an toàn về người và tài sản để sản xuất kinh doanh cần đặt lên hàng đầu. Giám đốc điều hành Hoàng Thế Nhu yêu cầu: “Tôi đề nghị các đồng chí phụ trách các đơn vị duy trì việc kiểm tra, khắc phục những nguy cơ xảy ra cháy nổ. Nhắc nhở người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm túc nội quy an toàn PCCN, trước khi về hàng hóa phải gọn gàng, tắt tất cả các thiết bị sử dụng điện; kiểm tra các thiết bị PCCN đảm bảo còn hoạt động. Bảo vệ tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kịp thời phát hiện những sai phạm để khắc phục kịp thời. Tình hình thời tiết diễn biến rất phức tạp nên công tác PCBL cần được coi trọng. Các đồng chí phụ trách đơn vị triển khai kiểm tra đảm bảo cống rãnh thông thoáng, thoát nước tốt...”.

Với Việt Nam chúng ta, về cơ bản dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế. Tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp; nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài vào rất lớn, từ các chuyên gia, kiều bào... TCT May 10 thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,  tiếp tục phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, thực hiện nhiệm vụ kép vừa sản xuất kinh doanh vừa phòng dịch, cơ quan điều hành luôn tìm đủ việc làm để đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Lê Thanh Hải

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật