Cuộc thi thiết kế thời trang nhí - trung thu 2023

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/09/2023 03:17:00 PM - Lượt xem: 13 lượt xem.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón Tết Trung thu năm 2023 dành cho con CBCNV TCT May 10, chiều ngày 16/9, chương trình thi thiết kế thời trang đã được tổ chức tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân trong không khí vô cùng sôi động, hào hứng.

Các cháu là con CBCNV May 10 trong độ tuổi từ 8 – 15 tuổi thuộc các đơn vị phòng ban, lập thành 05 đội thi, mỗi đội có 5 thành viên. Mỗi đội thiết kế 3-5 sản phẩm tạo thành một bộ sưu tập trình diễn.

Với chủ đề Môi trường xanh, mỗi đội sử dụng những nguyên vật liệu tiết kiệm sẵn có (vải tiết kiệm, giấy, các vật dụng bằng nhựa, nilon, lá cây khô, lá cây tươi, ống hút...) để thiết kế, ghim, cắt, may hoặc khâu đính…tạo ra một sản phẩm thời trang (quần áo, túi xách, khăn, giày dép…) theo đúng chủ đề.

Cuộc thi thiết kế thời trang diễn ra đúng vào thời điểm Hội thi thợ giỏi ngành Dệt may 2023 được tổ chức tại TCT May 10, các cháu thiếu niên nhi đồng vinh dự được đón bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam tới dự.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm cho biết: “Bên cạnh việc thi tay nghề của những người công nhân lao động tiêu biểu, các con có cuộc thi thiết kế thời trang dành riêng cho lứa tuổi của mình cũng như một sự giao hòa giữa các thế hệ dệt may, qua đó không chỉ người lao động mà con em của chúng ta cũng có thêm ý thức trong việc tạo ra những sản phẩm thân thiện môi trường. Qua đó các con có thêm tình yêu với nghề nghiệp của bố mẹ. Cuộc thi này vô cùng ý nghĩa vì rất phù hợp với xu thế vận động, phát triển của ngành dệt may Việt Nam, giảm phát thải ra môi trường sống, tạo nên những sản phẩm thân thiện môi trường, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của ngành, hòa nhập chung vào chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu.”

Sản phẩm thời trang do chính tay các thí sinh là con em CBCNV thực hiện. Sau phần thiết kế, mỗi đội có 2 phút trình bày sản phẩm mà đội thực hiện bằng lời thuyết minh hoặc những lời ca tiếng hát, thơ... theo phong cách của đội mình.

Là người thuyết trình của đội thi số 3 – Cô Tiên Xanh, bé Hoàng Gia Hân –chia sẻ cảm xúc: “Bộ sưu tập chúng con mang đến là Thiên nhiên và con người, như chính con người bạn. Con rất mong muốn là sẽ cùng đội giành được Giải Nhất.”

Bé Nguyễn Quỳnh Hân – đại diện Nhóm 4 (Vì một trái đất Xanh) chia sẻ cảm xúc: “Con rất vui và vinh dự vì cả đội có mặt ở đây và chúng con đã chuẩn bị may, cắt, dán, thực hành rất nhiều việc như gắn ống hút vào trang trí trang phục... Cả đội có mong muốn chiến thắng ngày hôm nay không? Quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm.”

Với các tiêu chí chi tiết như: thông điệp hay, bố cục sản phẩm cân đối, hài hòa, ấn tượng; phối đồ và màu sắc trên trang phục; Xử lý chất liệu đa dạng, sáng tạo; Mix phụ kiện cho bộ trang phục; thuyết trình đầy đủ nội dung và thời gian quy định..., 05 thành viên Ban giám khảo đã làm việc công tâm, lựa chọn ra những bộ sưu tập xuất sắc để trao giải thưởng.

- Giải NHẤT: Đội 3 Cô Tiên Xanh (XN SX TTBYT, P. TKTT + P.XNK + QA + TCKT + XN Phù Đổng)

- Giải NHÌ: Đội 4 Vì một Trái đất xanh (LBC + Khách sạn + TCHC + Y tế + Mầm non + CNTT&TT + TTKDTM + Bảo vệ)

- Giải BA: Đội 5 Khu vườn Bí mật (Phòng Kỹ thuật + PTT1 + PTT2 + Cơ điện + Đầu tư)

- Giải KHUYẾN KHÍCH: Đội 1 Vượt qua thời gian đập tan thử thách (XN Sơ mi) và Đội 2 Sắc mầu Âu Lạc (XN Veston)

Cả 05 bộ sưu tập sẽ được mặc trên người mẫu trình diễn vào buổi Lễ hội “Trung thu May 10 – Đong đầy yêu thương” diễn ra vào ngày 24/09 sắp tới.

Bên cạnh cuộc thi thiết kế thời trang, chương trình còn nhiều nội dung thú vị và hấp dẫn cho con CBCNV May 10 như: Tặng và hướng dẫn làm đồ chơi dân gian; Tổ chức các trò chơi dân gian không cần vé; Gian hàng handmade làm các đồ dùng bằng các vật dụng đã qua sử dụng, đổi pin/sách/truyện lấy đồ handmade, bán đồ handmade gây quỹ từ thiện; Phiên chợ ẩm thực 3 miền.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn