Cô giáo trẻ giàu lòng yêu nghề mến trẻ

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 29/11/2023 04:02:00 PM - Lượt xem: 11 lượt xem.

Giáo viên mầm non là một nghề rất đặc biệt. Các cô không chỉ dạy mà còn phải dỗ trẻ, bởi vậy các cô giáo mầm non được ví như người mẹ thứ 2 của trẻ. Để có thể chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các bé thật tốt không thể thiếu sự tâm huyết và lòng yêu nghề sâu sắc của các cô. Cô giáo trẻ Đinh Thị Huyền Trang là một giáo viên yêu nghề mến trẻ, trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên như thế của Trường mầm non May 10.

L.Tônxtôi đã từng nói: “Để đạt được thành tích trong công tác, người thầy giáo phải có một phẩm chất - đó là tình yêu. Người thầy giáo có tình yêu trong công việc là đủ cho họ trở thành người giáo viên tốt”. Làm việc tại Trường mầm non May 10 trong hơn 4 năm qua, cô giáo Đinh Thị Huyền Trang đã thấm nhuần tư tưởng “lấy trẻ làm trung tâm” - chủ trương của BGH nhà trường cũng như của ngành về cấp học mầm non. Được phân công dạy lớp Mẫu giáo lớn Gà Trống, lứa tuổi các con sắp sang cấp học mới, cô Trang hiểu tầm quan trọng của việc trang bị cho trẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi bước vào lớp 1, do đó cô luôn cố gắng chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng và truyền tải cho các con một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu nhất. Trong quá trình giảng dạy, cô đã nghiên cứu đổi mới nội dung bài giảng theo từng giờ học, tạo hứng thú cho các con trong việc tiếp thu bài

Với đam mê và nhiệt huyết của mình, cô đã góp phần làm tạo nên những sắc màu tươi sáng trong hoạt động chuyên môn ở Trường mầm non May 10, đặc biệt với sự tin tưởng của Ban giám hiệu nhà trường năm học 2022 – 2023 cô được tin tưởng, lựa chọn là một trong hai giáo viên dự thi Giáo viên Giỏi cấp Quận, và vinh dự đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quận. Hội thi là dịp công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề, đồng thời tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực và phát triển sự nghiệp giáo dục quận Long Biên và Thủ đô. Cô là một trong các cá nhân tiêu biểu đã góp phần vào thành tích của nhà trường trong năm học qua với danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.

Cô Vũ Thị Loan – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non May 10 cho biết: “Cô giáo Đinh Thị Huyền Trang là một cô giáo rất tâm huyết với nghề. Cô luôn tìm ra những bài giảng hấp dẫn, thu hút trẻ. Mỗi bài giảng của cô đều có sự sáng tạo. Khi dự giờ dạy của cô có thể cảm nhận được tâm huyết của cô dành vào tiết học. Trẻ lớp cô rất hứng thú khi tham gia các tiết dạy của cô giáo. Cô luôn năng động, sáng tạo và giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Không chỉ về chuyên môn, cô Trang cũng rất năng động, sáng tạo trong các hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên, tham gia một cách tích cực. Khi giao nhiệm vụ cho cô Trang bản thân tôi cũng rất yên tâm vì cô làm việc có trách nhiệm và sáng tạo.”

Được sự tin tưởng của Ban giám hiệu nhà trường, năm học 2023 – 2024, cô Trang được giao nhiệm vụ Tổ phó chuyên môn. Vai trò mới giúp cô Trang có thể thể hiện tốt nhất những kỹ năng của bản thân, góp phần ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng dạy học, chăm sóc trẻ của nhà trường. Cô luôn tìm tòi kiến thức, trau dồi nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để phát huy tính tích cực, sáng tạo của trẻ thơ. Với cô giáo Trang, những kết quả đạt được hôm nay là nhờ có sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của BGH nhà trường và các chị em đồng nghiệp Cô Trang bày tỏ:“Em xin cảm ơn Ban lãnh đạo TCT đã duy trì và phát triển Trường mầm non May 10, để thế hệ trẻ như chúng em được tiếp nối vào sự phát triển của nhà trường. Em cảm thấy rất hạnh phúc và hãnh diện khi được làm việc ở đây. Môi trường làm việc thân thiện, BGH luôn tạo mọi điều kiện quan tâm giúp đỡ đến các giáo viên, nhân viên để chúng em có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các giáo viên cũng luôn đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi công việc để có kết quả tốt nhất cho các con. Em và các cô giáo trong trường rất mong muốn sớm mai các con sẽ có một ngôi trường mới, khang trang hơn, sáng – xanh – sạch – đẹp, với nhiều trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại hơn. Chúng em sẽ luôn cố gắng trau dồi kiến thức của mình để đáp ứng nhu cầu của ngành học và sự phát triển của nhà trường, cũng như mang lại những giá trị tốt nhất cho các con khi được học tại Trường Mầm non May 10.”

Bác Hồ từng nói: “Giáo dục mầm non tốt sẽ đặt nền móng cho sự phát triển giáo dục tốt”. Trong nhiều năm qua, Trường Mầm non May 10 luôn đề cao công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đội ngũ CBGVNV cũng luôn nỗ lực nâng cao kiến thức, kỹ năng và vun đắp lòng yêu nghề mến trẻ từng ngày.

Ban Giám hiệu nhà trường khẳng định: Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tăng cường, đào tạo tại chỗ cho đội ngũ CBGVNV về công tác chuyên môn, cũng như tích cực đổi mới hình thức giáo dục các lĩnh vực phát triển cho trẻ, đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay. Đội ngũ giáo viên ứng dụng sáng tạo và linh hoạt lựa chọn các phương pháp giáo dục tiên tiến để mang lại hiệu quả giáo dục tốt nhất cho trẻ khi học tập tại Trường – ngôi trường với lịch sử 67 năm đồng hành cùng sự phát triển của TCT May 10.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn