CBCNV May 10 hướng về Quảng Bình những ngày mưa lũ

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 07/11/2020 10:14:00 AM - Lượt xem: 36 lượt xem.

Tiếp nối chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng từ bão lũ lịch sử, ngày 4/11/2020, Hội chữ thập đỏ Tổng Công ty May 10 đã tổ chức chuyến từ thiện đến với Quảng Bình. Đoàn đã có chuyến trao quà cho Nhân dân 02 xã Xuân Ninh và Tân Ninh – huyện Quảng Ninh; đồng thời có những hỗ trợ thiết thực cho CBCNV Xí nghiệp May Hà Quảng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Những ngày qua Nhân dân trên cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung, nơi phải hứng chịu những cơn bão lịch sử, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Hai xã Xuân Ninh và Tân Ninh – huyện Quảng Ninh là hai địa phương của tỉnh Quảng Bình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau cơn bão số 8 và số 9 vừa qua. Năm nay mực nước lũ dâng cao kỷ lục, có chỗ ngập sâu đến 4m, cả một khu làng rộng lớn chìm trong biển nước. Nước lũ khiến nhiều gia đình mất trắng. Toàn bộ đồ gia dụng hư hại, hoa màu, lúa gạo, gia súc gia cầm… của người dân bị nhấn chìm trong cơn lũ lịch sử.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên TCT đại diện cho Hội chữ thập đỏ TCT May 10 đã chuẩn bị 1.000 suất quà với trị giá hơn 200 triệu đồng, gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống để trao tặng các hộ dân của hai xã. Mỗi xã nhận 500 suất quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, sữa và nước tinh khiết…

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận những món quà từ thiện, gửi lời cảm ơn tấm lòng hảo tâm của toàn thể CBCNV May 10. Sau đó cùng đoàn từ thiện của TCT May 10 và lãnh đạo hai xã Xuân Ninh và Tân Ninh trực tiếp trao tận tay cho người dân trong ngày 04/11.

Bà Dương Thị Hải – đại diện Liên đoàn LĐ tỉnh Quảng Bình bày tỏ: Đồng hành cùng Liên đoàn Lao động Tỉnh, Công ty May 10 đã đưa đến bà con ở vùng rốn lũ Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình những món quà rất là hữu ích, giúp bà con vượt qua khó khăn của trận đại hồng thủy vừa rồi. Thay mặt LĐLĐ Tỉnh chúng tôi rất cảm ơn Công ty May 10.

CBCNV May 10 với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đã quyên góp được tổng số tiền hơn 720 triệu đồng sau ba ngày kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung trước ảnh hưởng của thiên tai. Hội chữ thập đỏ TCT May 10 đã tổ chức nhiều đợt từ thiện, hướng về đồng bào miền Trung nói chung cũng như tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Ông Trần Đình Giờ - Bí thư Đảng ủy bộ phận xã Tân Ninh gửi lời cảm ơn: Thay mặt lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân, xin cảm ơn những tấm lòng vàng của May 10 để tặng những món quà để chúng tôi khắc phục hậu quả sau bão lũ, giúp chúng tôi xóa đói giảm nghèo trong mưa lũ để bà con ổn định sản xuất và đời sống.

Ông Nguyễn Trường Tiêu – Giám đốc Xí nghiệp May Hà Quảng cho biết: Chi nhánh của TCT May 10 đặt tại Hà Quảng có Xí nghiệp May Hà Quảng và Công ty S&D. Công ty cũng ở trên vùng cao nên sự ảnh hưởng của lũ lụt đối với nhà máy ở mức nhẹ, tuy nhiên gia đình, nhà của CBCNV đều bị ngập chìm sâu ở trong nước và thiệt hại nghiêm trọng. Thay mặt anh chị em CBCNV tại chi nhánh Quảng Bình tôi gửi lời cảm ơn Lãnh đạo TCT, Hội chữ Thập đỏ TCT đã cưu mang, giúp đỡ, tạo điều kiện không những với CBCNV Xí nghiệp mà cả với nhân dân hai xã ở Quảng Ninh – Quảng Bình.

Cũng trong chuyến từ thiện này, Công đoàn và Đoàn Thanh niên May 10 đại diện cho Hội chữ thập đỏ TCT đã trao 125.500.000 đồng cho 133 gia đình CBCNV XN may Hà Quảng bị ảnh hưởng nặng sau lũ nhằm giúp họ vơi bớt khó khăn và yên tâm công tác.

Mong rằng với tinh thần nhường cơm sẻ áo của CBCNV May 10, những người dân Quảng Bình cũng như nhân dân miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau mưa lũ và ổn định đời sống.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn