Ảnh: Anh Tú
Cà ri rau củ là món chay ngon, giàu chất dinh dưỡng. Đầu bếp Nguyễn Văn Hải, Khách sạn Garco Dragon hướng dẫn làm cách chế biến món cà ri rau củ thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.
Nguyên liệu để làm món cà ri chay gồm: sữa tươi, bánh mì, khoai tây, cà rốt, nấm đùi gà, bí ngòi, củ cải, nước cốt dừa, bột cà ri, tỏi tây, bơ. Gia vị gồm: muối tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
Rau củ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Đun sôi dầu ở nhiệt độ 160 độ C, chao qua rau củ: nấm đùi gà, bí ngòi, cà rốt, riêng khoai tây cần chao kỹ, vàng đều.
Cho dầu ăn vào chảo, cho ½ thìa caffe bơ, phi thơm tỏi tây (đã băm nhuyễn). Chế 20 - 25ml nước sôi, cho rau củ vào. Nêm gia vị cho đường, hạt nêm chay, bột ngọt, bột cà ri, sữa tươi, 1/3 lon nước cốt dừa.
Sau đó cho tiếp 300ml nước, đun khoảng 20 - 25 phút. Hòa tan bột năng với nước, cho vào món ăn để tạo độ sánh, sau cùng cho thêm nước cốt dừa để tạo vị ngậy và thơm cho món ăn. Cà ri rau củ có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm.
Cẩm Tú
"
" style="
">
Từ khóa: