Bài học về suy nghĩ tích cực

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 02/03/2019 11:03:00 AM - Lượt xem: 100 lượt xem.

Suy nghĩ tích cực cũng như những lời nói tích cực sẽ mang đến những ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, vì vậy đừng chỉ nghĩ đến việc xấu mà hãy suy nghĩ tích cực hơn. Đây chính là thông điệp được Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thanh Huyền gửi tới anh chị em và các bạn qua câu chuyện “Bài học về suy nghĩ tích cực”.

Ảnh: Thái Nguyễn

Ngày nọ có một cậu bé đang chơi trong công viên, cậu thích leo trèo và cậu trèo cây rất giỏi, cậu bé thoăn thoắt leo lên cây, phấn khích treo mình trên một nhánh cây và bắt đầu đu đưa.

Cậu bé rất vui, chơi thật thỏa thích, cậu không nhận ra được nhánh cây sắp gãy. Cách cậu vài mét bên dưới chính là cậu anh họ lớn hơn cậu bé hai tuổi, cậu anh họ cũng đang du đưa hò hét trên cùng một cái cây ấy.

Cha của cậu bé và mẹ của cậu anh họ nhận ra sự nguy hiểm khi thấy con của họ leo quá cao và có thể ngã bất cứ lúc nào. Rồi đột nhiên một trận gió lớn thổi đến, làm cho thân cây nghiêng ngả dữ dội.

Cậu bé nghe được tiếng cha mình nói: “Ethan, giữ chặt thân cây!” trong lúc đó mẹ của cậu anh họ la to lên: “Liam, coi chừng ngã!”. Ngay sau đó, Liam đột ngột té ngã từ trên cây xuống, nhưng may mắn cậu trèo không cao nên khi rơi xuống chỉ bị trầy xước đôi chỗ, mẹ Liam hoảng hốt chạy đến xem cậu ra sao. Trong lúc đó Ethan từ từ trèo xuống một cách an toàn.

Sau khi về nhà, mẹ Liam đã hỏi cha Ethan: “Chị vẫn thắc mắc tại sao hai đứa nhỏ cùng ở trên cây, Liam còn lớn hơn Ethan 2 tuổi thế sao Liam lại bị ngã còn Ethan lại có thể an toàn leo xuống?”

Cha Ethan trả lời: “Em cũng không chắc, nhưng khi gió lớn nổi lên chị đã hoảng hốt hét lên ‘Liam, coi chừng ngã’ và ngay sau đó Liam thực sự đã té ngã. Có thể khi Liam nghe chị nhắc coi chừng ngã thì trong tâm trí nó đã nghĩ đến việc sẽ ngã như thế nào trước khi nghĩ đến cách làm sao để không ngã, còn Ethan khi em bảo nó giữ chặt cây thì thằng bé chỉ việc giữ chặt cái cây mà không phải suy nghĩ thêm gì khác.”

Mẹ của Liam liền suy ngẫm, cô thực sự tin rằng suy nghĩ tích cực sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con người, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng việc áp dụng điều đó vào thực tế lại diễn ra theo cách như vậy.

Suy nghĩ tích cực cũng như những lời nói tích cực sẽ mang đến những ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, vì vậy đừng chỉ nghĩ đến việc xấu mà hãy suy nghĩ tích cực hơn.

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật