ID92

4 tuyệt chiêu quản lý năng lượng.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 10/03/2018 04:36:00 PM - Lượt xem: 45 lượt xem.

Nếu không có năng lượng, rất khó để bạn thực hiện chỉnh chu bất cứ một điều gì. Vậy nên, quản lý năng lượng của bản thân mới là điều tối quan trọng. Sau đây là 4 cách quản lý năng lượng hiệu quả xin chia sẻ cùng anh chị em và các bạn.

Ảnh: Anh Tú (Sưu tầm)

  1. Khám phá khuôn mẫu hành vi

Chìa khóa đầu tiên là cài đặt những thói quen hữu ích vào cuộc sống hằng ngày của bạn. Mục tiêu là tận dụng tối đa chu kỳ làm việc lý tưởng: hăng say-nghỉ ngơi-hăng say-nghỉ ngơi… Hệ thống này bảo đảm bạn vừa quản lý tốt lượng năng lượng sẵn có vừa gia tăng nguồn năng lượng tiềm năng.

Lưu ý thói quen sinh hoạt để sắp xếp công việc hợp lý. Khi bị căng thẳng cũng là lúc tiêu tốn nhiều năng lượng, hãy tìm một biện pháp nào đó thật thoải mái để thoát khỏi tình trạng này.

  1. Năng lượng đạt mức tối đa

Khi bạn hoàn thành một khối lượng công việc lớn và cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết, đó là lúc năng lượng của bạn đã đạt mức tối đa. Hãy xắp xếp lịch của bạn để tận dụng những cột mốc này.

Dù đạt mức tối đa nhưng bạn nên chia công việc thành những quãng 90 phút, hãy tập trung tinh thần trong khoảng thời gian đó. Sau đó, nghỉ 15 phút để năng lượng phục hồi.

  1. Nghỉ ngơi

Khi thấy uể oải, mệt mỏi, đó là lúc lúc năng lượng đã chạm tới đáy. Việc ngồi quá nhiều cũng gây hậu quả nghiêm trọng. Đừng cố ép mình gồng lên làm cho xong. Hãy nghỉ ngơi, nếu bạn không nghỉ thì cơ thể sẽ bắt bạn nghỉ sau này, có thể là phải nghỉ lâu hơn, bị ốm, suy nhược cơ thể ...

Hít thở, đi bộ, yoga, nghe nhạc, chợp mắt... Hãy tự nghĩ và làm điều mình thích để cơ thể trở về trạng thái tốt nhất.

  1. Ngủ đủ

Hãy ngủ đủ giấc vào ban đêm. Thiếu ngủ dẫn đến giai đoạn tụt năng lượng kéo dài hơn, khó phục hồi, cản trở việc phục hồi năng lượng. Với những người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng màu xanh, chúng gây buồn ngủ, thiếu tỉnh táo... Khoảng thời gian 22-23h chúng ta nên đi ngủ, nhưng việc ngủ cố, ngủ nướng có thể gây phản tác dụng và có thể gây mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất phương hướng.

Năng lượng là nguồn lực quý giá, là thước đo cơ bản của hiệu suất. Hiệu suất, sức khỏe và hạnh phúc được tạo lập trên cơ sở quản trị năng lượng thông minh. Chính vì vậy, hãy quản lý năng lượng của chúng ta một cách hiệu quả nhất.

Anh Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật