Điểm tin ngày 18/04/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 18/04/2019 02:03:00 PM - Lượt xem: 47 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo điện tử đài truyền hình Việt Nam sáng nay đưa tin “Miền Bắc sắp bước vào đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ đến 40 độ C”.

https://vtv.vn/trong-nuoc/mien-bac-sap-buoc-vao-dot-nang-nong-gay-gat-nhiet-do-den-40-do-c-20190418060048048.htm

Theo đó, nắng nóng có thể bao trùm trên diện rộng, rất gay gắt và không thể coi thường. Dự báo đưa ra dựa trên việc hình thành một vùng áp thấp nóng ở phía Tây của lục địa châu Á đang di chuyển, phát triển mở rộng dần về phía Đông và sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam. Ngay từ chiều qua (17/4), khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ đã xuất hiện nhiệt độ cao do rìa của vùng khí nóng này ảnh hưởng đến.

Từ hôm nay (18/4), đợt nắng nóng này sẽ mở rộng ra các tỉnh Trung Bộ và khu vực phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 37 độ C, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. 

Đợt nắng nóng này dự báo kết thúc sớm nhất cũng phải đến ngày 22/4, một số nơi có thể kéo dài hơn.

Trên báo điện tử Dân trí ngày hôm nay có tin bài “Đôi vợ chồng cùng con gái tử vong trong ngôi nhà cháy”.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/doi-vo-chong-cung-con-gai-tu-vong-trong-ngoi-nha-chay-20190418074221720.htm

Vào khoảng 3h45 rạng sáng ngày 18/4, một vụ cháy lớn đã bùng lên ở ngôi nhà số 81 đường An Dương Vương, phường An Đông, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi đám cháy bùng lên, người dân đã tri hô, chạy tới đập cửa nhà nhưng không có ai lên tiếng. Qua cấp báo, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng và các xe chữa cháy đến dập lửa.

Đến 4h50’ ngọn lửa được dập tắt và không cháy lan ra các ngôi nhà xung quanh. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã tìm thấy thi thể 2 vợ chồng và 1 người con gái ở trong ngôi nhà này.

Theo Đại tá Hoàng Long, cả 3 nạn nhân nằm ngủ ở căn gác xép nhỏ phía trên căn nhà được làm nơi kinh doanh bán xe đạp điện. Do nhà nhỏ không có lối thoát nên khi lửa bùng lên, các nạn nhân không thoát ra được.

Tại hiện trường, nhiều xe đạp điện bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Làng hoa Ngọc Hà đã từng đi vào rất nhiều thơ, ca, nhạc, họa. Nhưng do tốc độ phát triển đô thị, ngày nay ngôi làng này đã dần đi vào ký ức của người dân Hà Thành. Kết thúc mục điểm tin, xin mời quý vị và các bạn đên với Ngọc Hà, làng hoa nổi tiếng của Hà Nội qua phóng sự “Vẻ đẹp tranh tường bích họa ở làng hoa Ngọc Hà” được phát trong chương trình Hà Nội buổi sáng ngày 18/4.

http://hanoitv.vn/chuong-trinh-ha-noi-buoi-sang-ngay-1842019-v112910.html

Thái Nguyễn

(Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật