Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 04/04/2020 08:10:00 AM - Lượt xem: 5 lượt xem.

Trở về quê hương khi dịch Covid-19 đang bùng phát trên thế giới, nhiều người Việt xa quê sinh đã có những chia sẻ đầy chân thật và cảm động khi được chiến sĩ bộ đội chăm sóc trong khu cách ly.

Lá thư cảm ơn của người Việt xa quê

“Khi chúng tôi bước chân vào ở khu cách ly trong tâm tư mỗi người ai cũng bồi hồi lo lắng. (...) Ngày đầu mới nhận phòng, được các anh y bác sĩ hướng dẫn tận tình. Bước chân vào phòng riêng, tôi cảm nhận được một căn phòng ấm áp vượt quá sức tưởng tưởng” - đó là những dòng tâm sự của chị Võ Thị Xuân Diệu, quê xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 1

Lá thư của chị Võ Thị Xuân Diệu, quê xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Chị Diệu là lao động từ Lào trở về tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày cuối cùng trước khi cửa khẩu đóng. Đến cách ly tại ký túc xá Ngân hàng Công Thương (huyện Phú Vang), chị đã chia sẻ cảm nhận về một nơi cách ly thoải mái "không thiếu thứ gì", trong đó các chiến sĩ bộ đội đã làm tất cả mọi việc để người dân được an tâm phòng dịch.

Anh Đặng Văn Lộc (quê huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cũng có những cảm nhận như chị Diệu: “Khi tôi vào đây tôi cứ nghĩ mọi sinh hoạt đều thiếu thốn, nhưng ở đây mấy ngày qua, tôi thấy mọi điều kiện, chỗ ở cho đến mọi vật chất sinh hoạt rất tốt…. Qua đây, tôi cảm ơn ban lãnh đạo khu cách ly cùng các đồng chí hậu cần...”.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 2

Khu cách ly thoáng mát sạch sẽ ở trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh: Võ Nhân)

Chia sẻ với PV, anh Ngô Đức Dũng (phường An Đông, TP Huế) cho biết: “Khi về nước chúng tôi được chính quyền địa phương quan tâm, tập trung vào khu cách ly để theo dõi, bảo đảm sức khỏe, được bố trí nơi ăn, ở, được theo dõi sức khỏe hàng ngày, cán bộ các cấp thăm hỏi, động viên thường xuyên".

Anh Huỳnh Rin, trú xã Vinh Phú, huyện Phú Vang cho biết: “Chúng tôi được sống trong một không gian thoáng mát, sạch sẽ, mát mẻ và được trợ cấp 3 bữa mỗi ngày... Lòng thương – Thán phục – Biết ơn là 3 từ mà tôi dành cho các anh cán bộ chỉ huy và chiến sĩ cũng như các anh chị trung tâm nơi tôi đang được cách ly”.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 3

Các chiến sĩ bộ đội chuyển cơm tới từng phòng

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 4

Và xử lý lượng rác thải sinh hoạt lớn mỗi ngày

Ông Nguyễn Viết Thiện (quê Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) bày tỏ sự cảm kích: “Là một công dân Việt Nam, thay mặt phòng 210 chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho kiều bào chúng tôi về nước cách ly, tạo chỗ ăn ở, sinh hoạt an toàn, sạch sẽ để vượt qua mùa dịch Covid-19 này”.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 5

Lá thư cảm ơn chiến sĩ bộ đội của anh Huỳnh Rin trú xã Vinh Phú, huyện Phú Vang

Tính đến sáng 3/4, tại các khu cách ly trong tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho tổng cộng 429 người dân hoàn thành cách ly 14 ngày và có kết quả âm tính với Covid-19, được trở về nhà. 

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 6

Bộ đội chiến sĩ giúp dân khuân hành lý khi rời khỏi khu cách ly sau 14 ngày

Các công dân hoàn thành cách ly đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ phương tiện đưa đưa đón về các địa phương. Để bày tỏ tấm lòng và chia sẻ khó khăn, vất vả cùng với cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế khu cách ly, bà con nhân dân hoàn thành cách ly y tế đã ủng hộ một phần vật chất bằng tiền mặt (8 triệu đồng) cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lá thư dài của 11 thành viên trong một gia đình

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 7

Những dòng thư xúc động của 11 thành viên trong gia đình từ Lào trở về Việt Nam, được cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Nghề kỹ thuật Yên Thành.

Trải qua 5 ngày trong khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Nghề kỹ thuật Yên Thành, 11 thành viên của gia đình chị Nguyễn Thị Nga, ở xã Thọ Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cảm thấy rất yên tâm, phấn khởi khi được sắp xếp cách ly tại phòng riêng.

Hàng ngày, chị cùng các thành viên trong gia đình và tất cả 190 công dân trong khu cách ly đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Đặc biệt, những người làm nhiệm vụ tại đây luôn động viên, thăm hỏi, sẻ chia; cung cấp ngày 3 bữa ăn miễn phí đủ chất. Mọi người thường đùa nhau:“Ở đây mà chẳng muốn về”.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 8

 

Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Nghề kỹ thuật Yên Thành tiếp đón 190 công dân từ Lào và Thái Lan về cách ly, 

Không chỉ cảm nhận sự tận tâm, nhiệt tình, chu đáo của những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly mà chị Nga còn gửi gắm niềm tin, sự sẻ chia đối với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn mà những người làm nhiệm vụ đã và đang trải qua. 

Chị viết: “Cứ tưởng bữa ăn của họ khác chúng tôi, nhưng không, chúng tôi ăn gì họ ăn nấy. Họ cùng đồng hành với chúng tôi suốt thời gian cách ly. Họ cũng đơn giản lắm, ngày này qua ngày khác mang trong mình bộ áo xanh dương, nhìn mà khâm phục, chắc khó chịu lắm các đồng chí nhỉ?.

Một lần tình cờ lúc nửa đêm, ngó xuống sân, cái thời gian tất cả mọi người chìm trong giấc ngủ thì tôi lại thấy các anh làm tác chiến rất bận rộn, mỗi người một nhiệm vụ, một công việc âm thầm nhưng lại rất dứt khoát. Đêm đó là đêm các anh tiếp tục nhận tốp người mới vào khu cách ly, chắc mệt rã rời...”.

Trong những dòng thư của mình, chị Nga không quên thể hiện tấm lòng, tri ân và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người làm việc thầm lặng, cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam và bà con nhân dân quê lúa.

Trong thư chị bùi ngùi xúc động: “Cuối cùng, xin cảm ơn tất cả các anh bộ đội, các bác sĩ, các cán bộ luôn đồng hành giúp đỡ tận tình trong thời gian qua cũng như thời gian tiếp theo. 

Chị Hoàng Thị Lý (SN 1975, ở Phường Hồng Sơn, thành phố Vinh) hay tập thể phòng C4, tầng 3 với 15 thành viên khu cách ly thì chia sẻ ngắn gọn: "Chúng tôi thấy, thời chiến cũng như thời bình các cán bộ và chiến sĩ không ngại khó, ngại khổ đã phục vụ dân một cách chu đáo. Xứng danh là “Anh bộ đội cụ Hồ”.

Đại úy Ngô Minh Quý - Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Thành cho biết, từ ngày 27/3 đến nay đã tiếp nhận 3 đợt với 190 người cách ly. Lực lượng làm nhiệm vụ tại chỗ gồm 5 bác sĩ, 7 chiến sĩ công an và 13 chiến sĩ bộ đội. Để đảm bảo an toàn cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tất cả các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đến nay chưa được về nhà. 

"Tình cảm của nhân dân là ngọn lửa giúp chúng tôi thắp lên niềm tin, động lực chiến đấu và chiến thắng dịch Covid-19", Đại úy Quý chia sẻ.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 9

Bếp ăn của các "anh nuôi"

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 10

Chị em Hội Phụ nữ đến giúp bộ đội nấu ăn cho người dân trong khu cách ly.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 11

Lực lượng tình nguyện viên phân phát hoa quả.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 12

Chiến sĩ nấu cháo cho trẻ em, người già, người yếu sức khỏe

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 13

Bữa ăn của các anh sau khi mọi người dân trong khu cách ly đã ăn xong

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 14

Và giấc ngủ trưa trong không gian chật hẹp.

Những dòng thư nặng nghĩa tình gửi tới chiến sĩ trong khu cách ly - 15

Xử lý chất thải nguy hiểm có nguy cơ chứa virus SARS-CoV-2

(Theo Đại Dương - Ngọc Minh - Nguyễn Duy - Anh Tuấn/dantri)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật