Dính mồi nhử 'hoa hồng' online, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa gần 1,4 tỷ đồng

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 26/06/2024 03:52:00 PM - Lượt xem: 3 lượt xem.

Nhận lời mời làm cộng tác viên online với nhiệm vụ thanh toán đơn hàng sẽ được hưởng hoa hồng hấp dẫn, chị X. đã chuyển gần 1,4 tỷ đồng cho đối tượng nhưng không rút được tiền.

Ngày 26/6, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn mời làm cộng tác viên online.

Nhiều người bị lừa khi làm cộng tác viên bán hàng online. Ảnh minh họa: Anh Trang

Cụ thể, vào ngày 17/6, Công an huyện Đông Anh nhận được đơn trình báo của chị X. (SN 1989, ở Đông Anh) về việc bị lừa 1,4 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online cho một hãng thời trang.

Chị X. cho biết bản thân nhận được lời mời làm cộng tác viên online với nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng và sẽ được hưởng hoa hồng.

Được mời chào hấp dẫn, chị X. đã chuyển gần 1,4 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không rút được tiền. Lúc này, chị X. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Từ vụ việc nêu trên, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Đây không phải thủ đoạn mới nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác sập bẫy chiêu trò này.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

(Theo Vietnamnet)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn