Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất hàng tấn tôm cho các nhà hàng Hà Nội mỗi tháng

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 08/04/2021 10:45:00 AM - Lượt xem: 4 lượt xem.

Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội bắt quả tang một cơ sở bơm tạp chất vào tôm. Trung bình mỗi tháng cơ sở này cung cấp hàng tấn tôm bơm tạp chất cho các nhà hàng trên địa bàn Hà Nội.

Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất hàng tấn tôm cho các nhà hàng Hà Nội mỗi tháng - Ảnh 1.
 

Cơ sở bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai bị bắt quả tang - Ảnh: ANH TUẤN

Ngày 7-4, ông Nguyễn Bình Minh - đội trưởng đội hành chính tổ chức, Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội - cho biết Thanh tra sở vừa phối hợp Phòng an ninh kinh tế Công an TP Hà Nội bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

"Theo lời khai ban đầu của người bơm tạp chất vào tôm, do khách hàng yêu cầu, muốn con tôm đẹp hơn nên họ mới làm. Nhưng thực chất việc bơm tạp chất vào tôm là do cơ sở tự ý thực hiện" - ông Minh nói.

Theo ước tính của cơ quan chức năng, mỗi con tôm sau khi bơm tạp chất tăng trọng lượng 10 -15%. Vì thế, cứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra thị trường cũng đồng nghĩa có 1 - 1,5kg tạp chất trong đó.

Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất hàng tấn tôm cho các nhà hàng Hà Nội mỗi tháng - Ảnh 2.

Bơm tạp chất vào tôm - Ảnh: ANH TUẤN

Cũng theo ông Mình, trung bình mỗi tháng có hàng tấn tôm bơm tạp chất của cơ sở này được đưa ra thị trường, cung cấp cho các nhà hàng trên địa bàn TP và một số tỉnh lân cận.

"Cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm để xem tạp chất đưa vào tôm là chất gì, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật liên quan. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm rõ nhà hàng nào, cơ sở nào ở Hà Nội đã tiêu thụ tôm bơm tạp chất từ cơ sở này" - ông Minh thông tin thêm.

 (Theo Tuoitre)

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật