1900.636.628

Điểm tin ngày 08/07/2022

Báo điện tử Công thương có bài: Ngành dệt may, da giày và nỗi lo chi phí. Bài 2: Bộ Công Thương đồng hành gỡ vướng.

https://congthuong.vn/nganh-det-may-da-giay-va-noi-lo-chi-phi-bai-2-bo-cong-thuong-dong-hanh-go-vuong-182186.html

Dù kim ngạch xuất khẩu dệt may, da giày nói chung ghi nhận nhiều điểm sáng tích cực, song giới chuyên gia kinh tế cũng lo ngại những bất ổn và lạm phát tăng cao tiếp tục phủ bóng đen lên bức tranh kinh tế toàn cầu thời gian tới. Hiện tượng “mua quá mức” sau thời gian đại dịch cũng làm gia tăng áp lực dư thừa dẫn tới khả năng cắt giảm đơn hàng trong những tháng cuối năm.

Ông Cao Hữu Hiếu- Tổng Giám đốc Vinatex bày tỏ: Việc xây dựng chuỗi cung ứng hoàn chỉnh là không đơn giản. Ngành dệt may Việt Nam cần nhiều nỗ lực để hoàn thiện các khâu sản xuất đầu chuỗi, từng bước phát triển các mắt xích nguyên liệu (sợi, vải), đáp ứng nhu cầu cho khâu may, đảm bảo khép kín chuỗi cung ứng.

Doanh nghiệp dệt may cũng cần chuẩn bị nguồn nhân lực cần thiết để có thể tiến dần lên các phương thức sản xuất cao hơn, cũng như các mắt xích mang lại giá trị gia tăng cao hơn như thiết kế, marketing, phân phối…

Trong những tháng còn lại của năm 2022, Bộ Công Thương sẽ thực hiện các biện pháp không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh, công khai số liệu về nguồn cung của doanh nghiệp, áp dụng mức chiết khấu hợp lý, duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp. Tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành, các bên liên quan có các phương án, giải pháp thống nhất công tác điều hành, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với các khó khăn.

Báo điện tử VTV News có bài: Hà Nội quy định mức trần học phí cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao.

https://vtv.vn/giao-duc/ha-noi-quy-dinh-muc-tran-hoc-phi-co-so-giao-duc-cong-lap-chat-luong-cao-20220707103946315.htm

Mức trần học phí đối với hình thức học trực tuyến (online) bằng 75% mức trần học phí theo hình thức học trực tiếp của các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao.

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 6/7, kỳ họp thứ bảy HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã thảo luận, thông qua một số nghị quyết quan trọng.

Về vấn đề giáo dục, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định về mức trần học phí đối với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô năm học 2022 – 2023.

Đáng lưu ý, nguyên tắc xây dựng mức trần học phí đối với hình thức học trực tuyến (online) bằng 75% mức trần học phí theo hình thức học trực tiếp của các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao và được làm tròn đến đơn vị nghìn đồng.

Theo đó, mức trần học phí cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao cụ thể như sau:

– Trường mầm non, học trực tiếp mức học phí trần là 5.100.000 đồng/học sinh/tháng; học trực tuyến là 3.825.000 đồng/học sinh/tháng.

– Trường tiểu học, học trực tiếp mức học phí trần là 5.500.000 đồng/học sinh/tháng; học trực tuyến là 4.125.000 đồng/học sinh/tháng.

– Trường THCS, học trực tiếp mức học phí trần là 5.300.000 đồng/học sinh/tháng; học trực tuyến là 3.975.000 đồng/học sinh/tháng.

– Trường THPT, học trực tiếp mức học phí trần là 5.700.000 đồng/học sinh/tháng; học trực tuyến là 4.275.000 đồng/học sinh/tháng.

Thời gian thực hiện mức học phí mới từ năm học 2022 – 2023.

Báo Hà Nội mới có bài: Phòng tránh đột quỵ trong những ngày nắng nóng.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1036330/phong-tranh-dot-quy-trong-nhung-ngay-nang-nong

Thời tiết miền Bắc đang bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ có khi lên tới 38 – 40 độ C khiến những người có sức đề kháng thấp, đặc biệt là người già, có nguy cơ bị đột quỵ do say nắng, sốc nhiệt.

Với thời tiết nắng nóng, nguy cơ bị đột quỵ thường xảy ra khi nhiệt độ ngoài trời từ 32oC trở lên. Người già và trẻ em dễ bị đột quỵ do nắng nóng vì nhóm đối tượng này thích nghi với sự tăng nhiệt chậm hơn so với những người khác. Ghi nhận tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương trong những ngày gần đây, lượng bệnh nhân đến khám, nhập viện cấp cứu tăng gấp 3 lần ngày thường, chủ yếu là đột quỵ não, viêm phổi, rối loạn điện giải do đổ mồ hôi nhiều.

Ngoài các ca đột quỵ do hoạt động ngoài trời say nắng, có nhiều ca rối loạn điện giải, do trời nắng người già uống nước kém, cộng với mồ hôi ra nhiều làm mất nước; hoặc có nhiều ca viêm phổi do thay đổi môi trường đột ngột từ phòng điều hòa lạnh ra ngoài nắng nóng…

Trong ngày nắng nóng, các gia đình đều sử dụng điều hòa liên tục, tuy nhiên, những gia đình có người già, trẻ nhỏ thì cần lưu ý để nhiệt độ từ 27 – 29 độ C và có thêm quạt thông gió, máy tạo ẩm. Vào những khoảng thời gian thời tiết dịu mát, không nên lạm dụng điều hòa mà nên mở cửa để phòng thông thoáng.

Hồng Hạnh (TH)

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ