Công đoàn May 10 tham gia Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn cở sở miền Bắc năm 2022
Hội nghị tập huấn có có sự tham gia của hơn 130 cán bộ công đoàn là Chủ tịch Công đoàn hoặc Phó Chủ tịch, cán bộ Công đoàn chuyên trách, cán bộ làm công tác văn thư, báo cáo tổng hợp, kế toán công đoàn, cán bộ IT công nghệ của công đoàn cơ sở đến từ các đơn vị miền Bắc. Công đoàn TCT May 10 có 09 cán bộ công đoàn tham dự hội nghị tập huấn.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – chuyên viên Tổng Liên đoàn VN đã truyền đạt chuyên đề 1: Hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn, giảng viên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các ngành, cấp, các cơ quan, đơn vị. Do đó, nội dung lớp tập huấn có ý nghĩa rất quan trọng để thực hiện thống nhất cách quản lý đoàn viên trong hệ thống Công đoàn và tăng cường công tác quản lý đoàn viên.
Tiếp theo, đồng chí Lâm Văn Lợi- chuyên viên Tổng Liên đoàn VN hướng dẫn chuyên đề sử dụng phần mềm báo cáo số liệu và hệ thống quản lý văn bản điều hành – VOFFICE, giảng viên. Việc sử dụng phần mềm văn bản điện tử sẽ tạo bước đột phá trong việc phát triển Chính phủ điện tử tại hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng như các đơn vị trong ngành.
Chuyên đề thứ 3, các cán bộ công đoàn được tập huấn là công tác quản lý tài chính, tài sản và chế độ kế toán công đoàn. Giảng viên Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn DMVN đã truyền đạt các văn bản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về quản lý tài chính, tài sản công đoàn nhằm sửa đổi, bổ sung và thay thế các văn bản đã ban hành trước đây để phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn hoạt động công đoàn
Đặc biệt là tại hội nghị tập huấn, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn DMVN phố biến chuyên đề 4: Công tác đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí phổ biến các quy định, hướng dẫn của công đoàn cấp trên về việc tổ chức Đại hội và công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội, lưu ý những nội dung mới so với công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ trước.
Thông qua hội nghị tập huấn với những nội dung thiết thực, sát với thực tiễn, cùng với sự truyền đạt nhiệt tình, tâm huyết và chuyên sâu của các giảng viên giúp cán bộ công đoàn cơ sở nắm bắt được các kỹ năng và triển khai đồng bộ hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên, thuận tiện trong công tác báo cáo thống kê số lượng đoàn viên, theo dõi và cập nhật kịp thời tình hình tăng, giảm đoàn viên, quản lý thu đoàn phí công đoàn hiệu quả, tạo điều kiện cho đoàn viên được hưởng các chương trình phúc lợi từ thẻ đoàn viên công đoàn.
Đồng thời cũng sẽ giúp cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công đoàn các cơ sở thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam nói chung, Công đoàn TCT May 10 nói riêng nắm rõ nội dung, phương pháp và các bước tiến hành Đại hội Công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028, nâng cao kỹ năng chuẩn bị tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở và nghiệp vụ công tác công đoàn. Qua đó, giúp cho quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Công đoàn cấp cơ sở đảm bảo chặt chẽ, chất lượng, đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, để Đại hội Công đoàn thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên Công đoàn.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Phó CTCĐ DMVN Tập huấn về công tác Đại hội Công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đồng chí Nguyễn Thái Dương – Phó CTCĐ DMVN trao đổi nghiệp vụ kế toán tài chính công đoàn
Đoàn cán bộ Công đoàn May 10 tham gia hội nghị tập huấn
NTT