Về K9- Đá Chông, nhớ Bác!

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/08/2019 01:35:00 PM - Lượt xem: 34 lượt xem.

Nhân kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm May 10; 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chào mừng 74 năm ngày mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9 ; ngày 18/8/2019, Đoàn thanh niên Chi đoàn Văn phòng Tổng Công ty May 10 đã tổ chức hành hương về nguồn tại Khu Di tích K9- Đá Chông- Ba Vì- Hà Nội. Chương trình càng thêm ý nghĩa khi đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm giữ gìn an toàn tuyệt đối thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ảnh: Anh Tú

Tại đây đoàn đã xúc động dâng hoa, thắp hương tưởng niệm Bác Hồ. Trước anh linh của Người, tập thể Đoàn thanh niên chi đoàn Văn phòng thầm hứa với Bác sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên, phát huy đoàn kết tập thể, quyết tâm xây dựng Tổng Công ty May 10 ngày càng phát triển hơn nữa để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Sau đó, Đoàn đã đến thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ Chính trị và Bác Hồ. Thăm di tích Đá Chông (nơi Bác Hồ đã chọn nơi đây làm an toàn khu cho TW thời kỳ chống Mỹ). Thăm năm chiếc xe lịch sử - có nhiệm vụ chuyên chở thi hài Bác Hồ. Được nghe giới thiệu về địa danh- nơi in dấu những ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong những năm tháng lãnh đạo đất nước, nơi Người đã đón tiếp các bạn bè Quốc tế thân thiết. Đồng thời cũng chính là nơi an toàn tuyệt đối trong việc giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác Hồ từ năm 1969 đến 1975.

Chương trình “Hành trình về nguồn “ của Đoàn thanh niên chi đoàn Văn Phòng Tổng Công ty May 10 đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn. Chuyến về nguồn tại Khu di tích K9- Đá Chông là bài học thực tế bổ ích và ý nghĩa giúp cho mỗi đoàn viên hiểu sâu sắc hơn về sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người con ưu tú của dân tộc. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; giáo dục cho đoàn viên thanh niên về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trước đó, tối ngày 17/8, đoàn đã có đêm Ga la lửa trại tại Sơn Tinh Camp3 để các đoàn viên liên quân các phòng TCHC, CNTT, TT&TT, Mầm non, Y tế, BVQS … có dịp giao lưu, thể hiện năng khiếu văn hóa văn nghệ và các kỹ năng hoạt động tập thể. Hoạt động cũng góp phần tăng cường giao lưu học hỏi và tinh thần đoàn kết trong đoàn viên giữa các đơn vị tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật