Tổng giám đốc May 10 vinh dự đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi họp mặt với Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/10/2021 10:39:00 AM - Lượt xem: 15 lượt xem.

Chiều ngày 12/10/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và Vinh danh các thương hiệu Mạnh Việt Nam 2021, theo đề xuất của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Tổng Giám đốc May 10 Thân Đức Việt vinh dự được tham dự Diễn đàn này.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp trân trọng cảm ơn các quyết sách quan trọng, sự hỗ trợ to lớn của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường kinh doanh tốt để cộng đồng doanh nghiệp thực hiện sứ mệnh của mình thời gian qua.

Đại diện các doanh nghiệp đặc biệt đánh giá cao những quyết sách được Quốc hội đưa ra ngay tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV, trong đó có Nghị quyết số 30/2021/QH15, tạo cơ sở pháp lý để Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ thực hiện nhiều chính sác và biện pháp thiết thực tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Tại buổi họp mặt, Tổng giám đốc May 10 Thân Đức Việt chia sẻ những khó khăn và thách thức cũng như những sáng tạo, đổi mới và thích nghi với tình hình của doanh nghiệp. Ông đề xuất Quốc hội và các đại biểu Quốc hội phát huy hơn nữa vai trò giám sát trong việc thực thi các chính sách, song song với đó là ban hành các chính sách đặc thù, chính sách liên ngành, liên địa phương: “Chúng tôi luôn tin tưởng với sự chỉ đạo quyết liệt, sáng suốt, sự điều hành linh hoạt và hiệu quả của Quốc hội, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp dệt may nói riêng sẽ chung tay đồng hành, vũng vàng vượt qua đại dịch, góp phần xây dựng đất nước”.

 

Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc May 10 - đại diện các DN phát biểu tại buổi họp mặt.

 

Tổng Giám đốc May 10 nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

 

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận ý kiến của đại diện 4 doanh nghiệp tại buổi họp mặt, cho rằng đây là các ý kiến “sát và trúng” với chủ trương, phương hướng xây dựng pháp luật của Quốc hội và Chính phủ khóa này với 137 nhiệm vụ pháp luật và 100 đề án giám sát. Tại kỳ họp thứ 2 tới, sẽ có 7 dự án luật được trình Quốc hội cho ý kiến, xem xét và thông qua.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp phát huy tinh thần dân tộc, xây dựng tầm nhìn chiến lược, bản lĩnh, tư duy đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, nuôi dưỡng hoài bão lớn và khát vọng vươn lên để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh. Song song với đó, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi doanh nghiệp chú trọng hơn nữa vào công tác quản trị, từ đó đóng góp vào sự nghiệp phát triển nhanh, bền vững và nâng cao năng lực tự chủ, tự cường của nền kinh tế.

"Với tinh thần và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bản chất anh hùng và khí phách của con người Việt Nam, của doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam, tôi tin tưởng rằng, 'trong cái khó sẽ ló cái khôn', sẽ xuất hiện những cách làm mới, nỗ lực lớn để vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng cơ hội để giành thắng lợi", Chủ tịch Quốc hội bày tỏ.

NTT

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn