Tình hình đơn hàng quý I/2021 và dự báo nguồn hàng quý II

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 01/03/2021 04:38:00 PM - Lượt xem: 24 lượt xem.

Sáng ngày 1/3/2021, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, anh Trần Minh Tuấn – Phó Phòng Kế hoạch đã có những chia sẻ về tình hình đơn hàng quý I và dự báo cho nguồn hàng quý II – 2021 đến cơ quan Tổng Giám đốc và toàn thể CBCNV.

Ảnh: Anh Tú

Kết quả sản xuất kinh doanh 2 tháng đầu năm 2021 cho thấy rõ sự thiếu hụt lượng đơn hàng truyền thống veston, sơ mi, vốn là thế mạnh của May 10. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sản xuất tại các xí nghiệp.

Theo tổng hợp của Phòng kế hoạch, mặc dù về nguồn hàng đã đủ hết quý I tuy nhiên về doanh thu theo dự kiến chỉ đạt ~ 81 % so với kế hoạch và = 90% so với cùng kỳ  năm 2020. Kết quả này đã chỉ ra rằng, 2021 sẽ tiếp tục là một năm vô cùng khó khăn đối với hoạt động SXKD của TCT May 10.

Anh Trần Minh Tuấn chia sẻ: “Dự báo trong quý II/2021, tình hình thị trường và đơn hàng vẫn chưa có nhiều khởi sắc với các sản phẩm sơ mi, veston nên việc thích nghi đa dạng chủng loại sản phẩm, kết cấu vào thời điểm này là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc hoàn thành chỉ tiêu về doanh thu của mỗi đơn vị. Chủng loại quần, Jacket có nhiều tín hiệu tích cực hơn, các XN chuyên loại hàng này đã có đủ hàng đến hết tháng 6, tạo đà cho các XN chuẩn bị các điều kiện để tăng năng suất và đạt đỉnh doanh thu, cải thiện thu nhập.”

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường và chưa có dấu hiệu kết thúc trong năm 2021, bộ phận điều độ sản xuất và lập kế hoạch của Phòng Kế hoạch đã có nhưng giải pháp ứng phó về ngắn hạn và dài hạn.

  • Về ngắn hạn:
  • Cập nhật liên tục tình hình nguyên phụ liệu, điều kiện sản xuất để cảnh báo sớm cho các đơn vị...
  • Bộ phận điều độ, CBMH bám sát hơn tiện độ sản xuất, nắm chắc qui trình sản xuất, giải quyết nhanh gọn các phát sinh để có giải pháp xử lý hiệu quả nhất. Cùng với XN đảm bảo tốt nhất về chất lượng và tiến độ giao hàng.
  • Về dài hạn:
  • Tiếp tục bám sát diễn biến của thị trường. Cần lưu ý phân tích số liệu thống kê cùng kỳ đặc biệt trong thời điểm thị trường thay đổi liên tục như hiện nay. Việc cập nhật diễn biến thị trường là hết sức quan trọng để tham mưu cho Ban lãnh đạo TCT.
  • Tìm kiếm thêm các khách hàng mới, thị trường mới, thử sức nhiều hơn nữa với các sản phẩm mới nhưng là xu hướng tiêu dùng hiện nay.
  • Chủ động tìm hiểu, nghiên cứu tận dụng triệt để lợi thế từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia ký kết. Đăc biệt các hiệp định thế hệ mới như EVFTA, CPTPP…

Hy vọng rằng với sự chỉ đạo, chèo lái sáng suốt của Ban lãnh đạo công ty, cùng sự nỗ lực hết mình của mỗi người lao động, sẽ góp phần đưa TCT May 10 vượt qua mọi khó khăn và phát triền bền vững.

Hồng Hạnh

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật