Tăng hiệu quả quản lý khi chuyển kho nguyên liệu về Xí nghiệp Sơmi Hà Nội

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/08/2019 05:58:00 PM - Lượt xem: 19 lượt xem.

Tại buổi chào cờ sáng ngày 12/8/2019, chị Đặng Phương Thảo - Trưởng nhóm NPL của Xí nghiệp(XN) Sơ mi Hà Nội đã chia sẻ với CBCNV trong TCT về việc tăng hiệu quả quản lý sau khi chuyển kho nguyên liệu về XN Sơmi Hà Nội và áp dụng KPI tăng hiệu quả công việc.

Ảnh: Anh Tú

Mở đầu bài chia sẻ, chị Đặng Phương Thảo gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Tổng công ty đã tổ chức khoá đào tạo New Ways Of Working. Qua khóa đào tạo, chị cùng các đồng nghiệp đã áp dụng được những kiến thức mới vào thực tế công việc, nhiều nội dung được cải tiến tinh gọn và thuận lợi hơn rất nhiều trong chuỗi quá trình sản xuất… Đặc biệt hơn cả đó là chuyển kho nguyên liệu từ Phòng kế hoạch Tổng công ty về XN Sơ mi Hà Nội quản lý từ tháng 8/2018 phù hợp với cách làm việc mới, rút ngắn thời gian hơn trong công tác nghiên cứu, chuẩn bị và tổ chức sản xuất.

Chia sẻ về thành quả đạt được khi sáp nhập kho nguyên liệu về XN Sơ mi Hà Nội, chị Đặng Phương Thảo nói: “Trong quá trình tiếp nhận và quản lý kho những ngày đầu, chúng tôi gặp không ít khó khăn nhưng đến nay, qua gần 1 năm XN cũng đã đạt được những kết quả nhất định như: Mọi người đã dần quen với môi trường làm việc mới, thoải mái, nhiệt tình, tâm huyết và rất vui vẻ làm hết khả năng của mình. Từ đó chất lượng phục vụ tốt và hiệu quả công việc ngày càng được nâng lên. Ngoài ra việc sáp nhập kho nguyên liệu về XN Sơ mi Hà Nội giúp giảm được thời gian chuẩn bị nguyên liệu cho sản xuất từ 03 ngày xuống còn 0,5 ngày; giảm số lượng lao động gián tiếp từ 9 lao động xuống 5 lao động”. Trước đây khi chưa quản lý nguyên liệu, XN không chủ động được trong khâu chuẩn bị sản xuất từ đầu vào của nguyên liệu. Việc hạch toán nhanh, sắp xếp gọn gàng giúp XN dễ dàng nắm bắt và tìm được các chủng loại vải tồn để lặp lại cho các đơn hàng sau hoặc tái sử dụng, thuận lợi cho việc quản lý hàng tồn kho…

Kết thúc buổi chia sẻ, chị Đặng Phương Thảo cho biết: Từ tháng 7/2019 đơn vị đã và đang thử nghiệm áp dụng KPI vào quản lý kho nhằm nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ cho sản xuất. Đặc biệt, đánh giá đúng năng lực, hiệu quả công việc của từng người. Theo thống kê, sau 11 tháng sáp nhập về XN, thu nhập của anh chị em kho Nguyên phụ liệu tăng bình quân từ 6-8% so mới mức thu nhập trước đây.

Thanh Hải

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật