ID92

Sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc- xin phòng bệnh

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/08/2017 06:09:00 PM - Lượt xem: 139 lượt xem.

Trong buổi chào cờ ngày 21/8, ông Bạch Thăng Long- Giám đốc điều hành thay mặt ban lãnh đạo Tổng công ty, nhắc nhở anh chị em cán bộ công nhân viên phải quan tâm, giữ gìn sức khỏe. Đặc biệt về cách phòng tránh dịch sốt xuất huyết cho bản thân và gia đình trong thời điểm dịch đang bùng phát và diễn biến phức tạp.

Ảnh: XUÂN PHÚC

Hiện tại, Bộ Y tế đã báo động đỏ về dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội. Người mắc bệnh sốt xuất huyết với biểu hiện lâm sàng đa dạng và diễn biến tăng nặng cao. Nếu không được phát hiện, chuẩn đoán sớm và điều trị kịp thời dễ dẫn đến tử vong. Vì vậy không nên chủ quan với sốt xuất huyết vì bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc- xin phòng bệnh.

Ông Bạch Thăng Long nhắc nhở người lao động: "Từ cuối tháng 7, khu vực hà nội bùng phát dịch sốt xuất huyết. Đến thời điểm hiện tại thì tình trạng diễn biến của dịch sốt xuất huyết rất phức tạp. Đã có khoảng 20.000 người mắc bệnh và bộ y tế đã báo động đỏ về tình trạng sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội. Vào Ngày 28/7 vừa qua thì Trường quay S 1959 làm một chương trình có cảnh báo và hướng dẫn cách phòng chống SXH. Đề nghị tất cả các đồng chí, các đơn vị vào xem để có cách phòng chống phù hợp cho bản thân và gia đình của mình..."

Chung Thủy

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật