Sinh viên LBC với đam mê phát triển nghề và cơ hội việc làm

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 18/04/2019 05:39:00 PM - Lượt xem: 64 lượt xem.

Sáng ngày 18/4/2019, Trường cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức buổi nói chuyện chuyền đề cho 200 sinh viên khóa C43 và C44 ngành May và ngành Thiết kế thời trang với chủ đề “Sinh viên LBC với đam mê phát triển nghề và cơ hội việc làm”.

Ảnh: Thái Nguyễn

Tham gia buổi nói chuyện chuyên đề có ông Graham Long- Thạc sĩ giáo dục Đại học Victoria và Tổng giám đốc công ty TNHH Thời trang Hà Thanh- ông Lê Công Tráng cùng 200 sinh viên ngành May và ngành Thiết kế thời trang. Buổi nói chuyện chuyên đề nhằm tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu với chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thời trang, giúp sinh viên có thêm kiến thức, hiểu biết về xu thế phát triển của ngành, thị hiếu của xã hội. Trong buổi nói chuyện, sinh viên còn được hướng dẫn về phương pháp tiếp cận thực hành kỹ năng tại doanh nghiệp và  cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi nói chuyện Th.s Graham Long đã chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp những kiến thức về ngành TKTT, xu hướng và thị hiếu của khách hàng. Theo ông Graham Long, khi làm về thời trang điều cần nhất là phải có niềm đam mê, luôn tò mò để khơi gợi sự sáng tạo, ý  tưởng. Đồng thời phải nhận biết, phát huy thế mạnh mình có và khắc phục những điểm yếu của bản thân. Đối với mọi vấn đề hãy nhìn nhận theo hướng tích cực. Ông nhắn nhủ với các bạn sinh viên LBC rằng: “Khi cơ hội đến thì chúng ta hãy “chộp lấy”".

Liên quan đến vấn đề cơ hội việc làm, ông Lê Công Tráng cho rằng ngay khi ngồi trên ghế nhà trường sinh viên phải biết nắm bắt kiến thức mà thầy cô truyền đạt. Tận dụng thời gian nghỉ hè xin vào làm việc ở doanh nghiệp để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm. Với ông, khi xác định theo ngành thời trang phải yêu nghề, kiên trì học hỏi, phải làm thực tế và cuối cùng khẳng định được năng lực bản thân. Có được điều đó bạn sẽ tự tin trên con đường lập nghiệp.

Ông Lê Công Tráng- Tổng giám đốc công ty TNHH Thời trang Hà Thanh cho biết: “Tôi được biết trường LBC là trường rất tiềm năng. Chính vì điều đó tôi đã nhận lời đến đây chia sẻ cho các em sinh viên. Cũng mong sao thêm 1 ngày sẽ thêm một kiến thức và mang lại hiệu quả cho tất cả sinh viên. Công ty chúng tôi cũng đã tiếp nhận gần 10 sinh viên tốt nghiệp từ trường LBC. Tôi đánh giá trường đã đào tạo các em có kỹ năng rất tốt đó là kỹ năng sống và kỹ năng làm việc. Tôi đánh giá các em là những sinh viên có chất lượng tuyệt vời”.

Sau khi nghe chia sẻ của các chuyên gia, sinh viên nhà trường cũng đã mạnh dạn đặt ra câu hỏi tập trung vào một số nội dung như: Bí quyết để may sản phẩm đúng kiểu dáng và tỉ lệ; Cách định giá sản phẩm; Cách khắc phục và hoàn thiện từ mẫu vẽ ra mẫu thật; Những kỹ năng để trở thành nhà quản lý giỏi; Yêu cầu của nhà quản lý khi tuyển dụng nhân viên…

Sinh viên Nguyễn Văn Hiếu- Lớp C44 Thời trang chia sẻ: “Sau khi nghe chuyên gia chia sẻ em đã rút ra cho mình nhiều bài học, kinh nghiệm. Trước tiên đó là sự đam mê với nghề. Thứ 2 là phải nhẫn nhịn để học hỏi, khám phá. Thứ 3 đó là trau dồi vốn Tiếng Anh. Em sẽ áp dụng những kiến thức đó vào thực tế”

Nói chuyện chuyên đề là hoạt động thường niên nằm trong chương trình đào tạo của trường LBC. Thường xuyên điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận xu thế quốc tế và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp đã khẳng định hướng đi đúng của nhà trường.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật