Ổn định cuộc sống khi làm việc gần nhà

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 11/09/2019 05:20:00 PM - Lượt xem: 35 lượt xem.

Nhận ra những giá trị tốt đẹp mà Công ty Thiệu Đô mang lại, chị Nguyễn Thị Lệ- nhân viên May mẫu đã giới thiệu cho hơn 10 người là người thân, họ hàng và bạn bè của mình vào Thiệu Đô làm việc với mong muốn anh chị em, bạn bè của mình cũng được làm việc gần nhà và có cuộc sống ổn định như mình.

Ảnh: Anh Tú

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề Long Biên, Chị Nguyễn Thị Lệ xin vào Thiệu Đô làm việc và gắn bó từ đó đế nay đã gần 10 năm. Chỉ sau hơn 1 năm làm việc, với tay nghề vững chị được Ban lãnh đạo cất nhắc lên làm tổ trưởng tổ kiểm hóa. Hiện tại, chị là nhân viên May mẫu kiêm đào tạo công nhân mới.

Hiện tại, ngoài 2 chị gái của  chị còn có anh rể, chị dâu và họ hàng của chị Lệ làm việc tại Thiệu Đô. Đến nay, họ đã gắn bó với Công ty Thiệu Đô hơn 8 năm và đều là công nhân có tay nghề giỏi.

Nói về lý do vì sao muốn anh chị em mình vào Công ty Thiệu Đô làm việc, chị Lệ chia sẻ: “Từ khi theo học LBC, ngoài những buổi giao lưu với Ban lãnh đạo, Tổng giám đốc và bản thân tự tìm hiểu về May 10, tôi thấy được May 10 có những chế độ đãi ngộ khác với những doanh nghiệp khác. Ngoài điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ cho người lao động, thì May 10 còn quan tâm đến đời sống tinh thần của CBCNV. Những ngày lễ lớn thì May 10 tổ chức những sự kiện rất ý nghĩa như ngày VuLan báo hiếu, ngày 20/10, 8/3. Bản thân tôi thấy đó là những hành động nhỏ thôi nhưng ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà không phải doanh nghiệp nào cũng mang lại được cho mình. Từ những giá trị thực tế đó, tôi đã động viên các chị vào làm việc”.

Chị Lệ tâm sự thêm: “Vào May 10 làm việc anh chị em được gần gũi nhau, có thu nhập riêng để chăm sóc bản thân, lo cho con cái được đầy đủ. Bây giờ gia đình có việc là anh chị em đều đông đủ. Không như ngày xưa người trong Nam, ngoài Bắc để anh chị em đoàn tụ rất khó”.   

Trước khi được em gái giới thiệu vào Thiệu Đô làm việc, chị Nguyễn Thị Thủy chỉ ở nhà làm ruộng và nội trợ. Từ khi vào Thiệu Đô làm việc, cuộc sống của chị và gia đình đã thay đổi nhiều. Chị Thủy tâm sự: “Trước đây tôi ở nhà làm ruộng và phụ giúp gia đình. Khi vào May 10 làm việc tôi có đồng lương ổn định để trang trải cuộc sống, tiết kiệm được tiền đóng bảo hiểm cho con cái. Ngày xưa làm ruộng vất vả lắm. Bây giờ làm trong công ty không phải dầm mưa dãi nắng, Công ty lắp điều hòa không khí, chỗ làm rất sạch sẽ thoáng mát. Cuộc sống gia đình tôi giờ đây đàng hoàng hơn”.

Làm việc tại công ty Thiệu Đô, không những mang lại cho chị Lệ và các chị em của mình một công việc ổn định, anh chị em được làm việc cùng nhau. Mà hơn hết, được giành nhiều thời gian bên gia đình để chăm sóc bố mẹ, được sum vầy cùng anh chị em mỗi dịp Lễ đến Tết về. Đó cũng là mong muốn của Ban lãnh đạo May 10 khi về mở nhà máy tại Thiệu Đô.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật