Những món ăn ở nhà hàng tiềm ẩn nguy hiểm

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 23/05/2020 04:49:00 PM - Lượt xem: 19 lượt xem.

Khi mọi người đi ra nhà hàng để thưởng thức bữa ăn, chúng ta đều mong mình sẽ được ăn những thực phẩm chất lượng cao được nấu bởi những đầu bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một số món ăn mà các đầu bếp nổi tiếng thế giới khuyên bạn nên tránh đặt vì nó chưa chắc đã an toàn và có thể nguy hại cho sức khỏe của bạn.

  1. Bánh mỳ

Khi ăn ở nhà hàng, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những giỏ bánh mỳ được xếp ngay ngắn trên bàn hoặc có nhiều người thường có thói quen gọi thêm bánh mỳ khi ăn. Tuy nhiên, những lát bánh mỳ mà bạn thấy đôi khi có thể là đồ ăn thừa của những bàn khác chuyển đến. Tất cả chúng đều được làm nóng trước khi phục vụ nhưng chưa chắc đã là hàng mới. Để an toàn, tốt nhất không nên ăn bánh mỳ trong các nhà hàng trừ khi bạn biết rõ rằng chúng hoàn toàn mới.

  1. Hàu

Hàu là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng bạn không nên gọi món hàu trong các nhà hàng không chuyên về hải sản. Bởi rất có thể những món hàu được bày ra trước mắt bạn có thể là những con hàu cũ và có thể đã bị nhiễm khuẩn, dễ dàng gây ngộ độc thực phẩm. Nếu ăn hàu sống nhiễm khuẩn, cơ thể dễ nhiễm khuẩn Norovirus gây ra viêm ruột, viêm dạ dày. Bên cạnh đó, khuẩn Vibrio có trong hàu có thể gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí tử vong do nhiễm trùng máu.

  1. Rau xà lách, rau sống

Mối nguy hiểm từ các món rau sống, rau xà lách đó chính là món ăn này có thể trở thành nơi sinh sản của những vi khuẩn thích cư trú trong những hốc ẩm của lá xà lách. Loại rau này đã từng là nguyên nhân của hơn 30 đợt dịch tại Mỹ kể từ năm 1990. Chúng ta hoàn toàn không có cách để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi ăn chúng, trừ khi nấu chín.

Rau mầm, rau sống thường được trồng trong môi trường ẩm ướt, ấm áp – rất phù hợp cho E.coli và Salmonella phát triển mạnh. Ngoài ra, có rất nhiều vi khuẩn sinh sống ở các búp lá gần như không thể rửa sạch được.

  1. Món chay

Theo một cuộc khảo sát ẩn danh của các đầu bếp ở Hoa Kỳ, do tạp chí Food Network thực hiện, 15% số người được hỏi thừa nhận rằng thành phần trong các món ăn chay ở nhà hàng có thể không hoàn toàn trùng khớp với những gì được liệt kê trong thực đơn. Tức là trong món chay vẫn có thể chứa một số thành phần từ động vật.

  1. Sushi cá hồi

Cá hồi nước ngọt có thể dễ nhiễm ký sinh trùng. Tuy nhiên quy trình đông lạnh cá có hiệu quả tiêu diệt các vi sinh vật gây hại. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, tốt nhất nên hỏi người phục vụ loại cá hồi nào được sử dụng để chế biến món ăn: tươi sống hay đông lạnh?

  1. Thực phẩm đã qua chế biến

Thực phẩm đã qua chế biến không bao giờ có vị ngon như đồ tươi và đi kèm với một loạt những điều gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khác. Thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn có thể là nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch…

 Hồng Hạnh (sưu tầm và tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật