ID92

“Người thuyền trưởng đưa tổ 8 dẫn đầu khu Sơ-mi”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 07/11/2018 03:17:00 PM - Lượt xem: 55 lượt xem.

Chị Lê Thị Quang- Tổ trưởng tổ 8, người có 18 năm gắn bó với nghề may. Từ những kinh nghiệm tích lũy được cùng với sự phân công công việc hợp lý, chị Quang đã dẫn dắt tổ 8 trở thành tổ có hiệu suất cao nhất của khu Sơ-mi, công ty Thiệu Đô.

Ảnh: Anh Tú

Trong suốt thời gian làm nghề may, chị Quang đã từng có 5 năm mở cửa hàng may đo thời trang tại nhà. Chị có thể may hoàn thiện các sản phẩm như: sơ-mi, váy, đầm cho đến dòng sản phẩm khó và cao cấp như veston. Chính vì vậy, trong từng bước công đoạn chị đều năm rất rõ. Đặc biệt là dòng sản phẩm Sơ-mi.

5 năm trước đây, khi chị xin vào làm việc tại Thiệu Đô. Với tay nghề giỏi của mình, chị đã được ban lãnh đạo cử đi học lớp cán bộ quản lý tại Tổng công ty. Sau quá trình học, chị về phụ trách tại tổ 8 và đưa tổ 8 có năng suất và hiệu suất ngày càng cải hiện tại. Hiện tại, tổ 8 đang đạt hiệu suất bình quân là 70,1% so với hiệu suất 59,9% của khu Sơ-mi.

Để đạt được mức năng suất và hiệu suất như vậy, chị Quang chia sẻ: “Với trách nhiệm là người tổ trưởng thì tôi phải lo cho người lao động có mức lương cao để lo cho gia đình. Để làm được điều đó phải đảm bảo được năng suất cao và tiến độ giao hàng. Vì vậy, khi vào mã hàng mới, khi nhận quy trình từ phòng Kế hoạch trước một tháng. Ban ngày vì không có thời gian nên tối về tôi sẽ nghiên cứu để tìm ra nút thắt cổ chai rồi may thử, trước khi đưa cho công nhân làm. Tính toán xem công nhân một ngày đáp ứng được bao nhiêu hàng. Ví dụ, mức khoán tôi giao là 1000 sản phẩm nhưng công nhân chỉ đáp ứng được 800 thì tôi phải hỗ trợ thêm 200 sản phẩm để công nhân đạt được năng suất”.

Với kinh nghiệm tích lũy được trong 18 năm cùng với sự nỗ lực của bản thân và được đào tạo bài bản. Chị đã dẫn dắt tổ may 8 luôn hoàn thành mức khoán đề ra, giúp thành viên trong tổ luôn có mức thu nhập cao và ổn định.

Chị Trần Thị Mai Hương- Trưởng ca nhận xét: “Chị Quang là người luôn biết hi sinh cho người lao động, để công nhân có thu nhập cao. Chị rất nhiệt tình trong công việc, quản lý chuyền rất tốt”.

Chị Vũ Thị Hải- Tổ 8 cho biết: “Chị Quang là người tổ trưởng tận tình. Luôn tạo điều kiện cho chị em trong tổ, không gây khó khăn, áp lực. Trong đời sống thì chị rất quan tâm đến chị em như: ốm đau thì chị kịp thời thăm hỏi, luôn động viên, khích lệ tinh thần”.

Với tay nghề giỏi và trách nhiệm công việc của mình, người thuyền trưởng- Lê Thị Quang không chỉ giúp tổ 8 có năng suất, thu nhập cao. Mà hơn hết, chị đã tạo được khối đoàn kết của từng thành viên trong tổ. Đưa tổ 8 cùng phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, hướng tới cuộc sống hạnh phúc.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật