Nam thợ may Xí nghiệp Hưng Hà chia sẻ bí quyết có thu nhập cao.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 09/10/2019 11:40:00 AM - Lượt xem: 36 lượt xem.

5 năm làm việc tại may Hưng Hà, anh Hà Văn Thắng- Tổ 12 luôn là công nhân tiêu biểu có hiệu suất cao. Năng suất của anh cao hơn 26% so với người làm cùng công đoạn. Thu nhập bình quân (TNBQ) 8 tháng năm 2019 của anh cao hơn 28% so với TNBQ của cả tổ 12. Vậy bí quyết gì đã giúp anh Thắng có thu nhập cao như vậy?

Ảnh: Anh Tú

Tốt nghiệp cấp 3, anh Thắng có thời gian 7 năm  làm việc tại một công ty may tư nhân ở Hưng Yên. Tuy nhiên do làm việc xa nhà lại chẳng tích lũy được bao nhiêu nên vợ chồng anh quyết định về quê lập nghiệp. Năm 2014, anh Thắng xin vào Xí nghiệp may Hưng Hà làm việc và gắn bó từ đó đến nay. Đối với anh đây là quyết định hoàn toàn sáng suốt và đúng đắn.

Khi được hỏi về những bí quyết để có thu nhập cao anh Thắng tâm sự: “Tôi luôn tập trung trong công việc, ổn định về chất lượng và luôn có sự sáng tạo”.

 “Tùy từng mã hàng và mức khoán của tổ trưởng, ví dụ như 500 mã hàng thì mình chia cho 9 tiếng,ít nhất mỗi tiếng phải đạt từ 50-55 sản phẩm. Nếu không đạt mình phải suy nghĩ là do thao thác chưa chuẩn hay vì sao. Nếu không phải do thao tác thì tôi sẽ hỏi tổ trưởng. Trong lúc làm phải luôn kiểm tra chất lượng, đồng thời tìm tòi những phương pháp nhanh nhất để tiết kiệm thời gian, vì thời gian sửa một sản phẩm sẽ bằng thời gian may 3 sản phẩm mới.”, anh Thắng cho biết thêm.

Sự chăm chỉ, nỗ lực trong từng ca sản xuất không chỉ mang lại cho anh Thắng mức thu nhập cao, một tay nghề giỏi, anh còn luôn được anh chị em đồng nghiệp quý mến, ban lãnh đạo coi trọng.

Từ những kinh nghiệm thực tế trong 5 năm làm việc tại may Hưng Hà, anh Thắng nhắn nhủ: “Bây giờ công ty nào cũng vậy ăn lương theo sản phẩm. Sức mình làm bao nhiêu thì mình ăn bấy nhiêu nên để có thu nhập cao còn phụ thuộc vào tâm lý mỗi người. Phải chịu khó ngay từ thời gian đầu chứ thấy chỗ khác chào mời lương cao hơn mà bỏ thì lại phải bắt đầu lại từ đầu, mất rất nhiều thời gian”.

Anh Thắng đã vinh dự 7 lần được xướng tên trong bản tin Phong cách May 10 và đạt nhiều danh hiệu như lao động giỏi, công nhân tiêu biểu hàng tháng.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật