Nam công nhân 5 năm liền là lao động giỏi, đoàn viên Công đoàn xuất sắc.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/03/2019 05:28:00 PM - Lượt xem: 50 lượt xem.

Đó là anh Nghiêm Thế Vinh- thợ điều động xí nghiệp May 5. Anh Vinh có thể may thành thạo 45 công đoạn của một chiếc áo sơ mi. Năng suất công việc của anh thường cao hơn mức khoán đề ra từ 10-15%; Hiện tại tay nghề của anh đạt bậc 6/6. Trong công việc, anh luôn hoàn thành công việc được giao và được đồng nghiệp và lãnh đạo kính mến.

Ảnh: Anh Tú

Là thợ điều động, khi có người nghỉ hoặc có hàng ùn tắc anh Vinh phải luân chuyển liên tục giữa các bộ phận. Hỗ trợ các bộ phận rút ùn, xử lý “nút cổ chai” giúp bộ phận sau không phải chờ hàng, đảm bảo năng suất lên chuyền. Tuy công việc của thợ điều động có phần vất vả nhưng với anh, đó không phải là áp lực mà còn là cơ hội để anh nâng cao tay nghề.

Anh Vinh chia sẻ: “Ngày từ đầu tôi đã chủ động xin đào tạo thành thợ điều động. Mình phải học từ những bộ phận chi tiết. Sau khoảng 5 đến 6 tháng đã thành thạo bộ phận thứ nhất thì sẽ xin tổ trưởng sang học bộ phận thứ 2. Cứ dần dần như thế thì tôi đã may thành thạo áo sơ-mi. Khi đã xác định theo nghề thì mình không được nản lòng. Chủ động học hỏi từ các anh chị đi trước, chỉ cần mình chăm chỉ, cần cù là sẽ thành thạo nghề thôi”.

Nhận xét về anh Vinh, chị Nguyễn Thị Ngọc- Trưởng ca cho biết: “Anh Vinh là một nam công nhân nhưng tôi thực sự rất ấn tượng về tay nghề và tinh thần trách nhiệm. Dù ngồi ở bộ phận nào thì anh cũng đạt được hiệu suất từ 75% trở lên. Ngoài năng suất tốt thì anh Vinh còn nhiệt tình đào tạo các công nhân và học sinh mới. Anh còn là một tổ trưởng xung kích, khi có cán bộ quản lý nghỉ thì chúng tôi bố trí anh Vinh vào thay thế và anh đã điều hành rất tốt”.

Ngoài công việc chuyên môn, anh Vinh luôn chủ động chỉnh sửa, vận dụng các loại cữ gá lắp và đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến phục vụ công việc. Năm 2018, anh đưa ra sáng kiến dưỡng may trang trí thân sau mã hàng Lever-MOP với hơn 7.000 sản phẩm, giá trị làm lợi là 3.200.000 đồng. Sau đó, sáng kiến này tiếp tục được áp dụng cho nhiều mã hàng và chủng loại sản phẩm.

Với những đóng góp, nỗ lực trong công việc, anh Vinh đã được đồng nghiệp, lãnh đạo xí nghiệp bình bầu là công nhân xuất sắc nhất năm 2018. Ngoài ra, trong quá trình công tác anh Vinh còn đạt được nhiều thành tích như 5 năm liên là lao động giỏi, và cũng là đoàn viên Công đoàn xuất sắc của Xí nghiệp.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật