May 10- những sự kiện nổi bật tuần qua

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/10/2021 11:27:00 AM - Lượt xem: 19 lượt xem.

Xin mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi điểm lại những tin tức, sự kiện đáng chú ý trong tuần vừa qua.

  1. May 10 đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ” ngành Dệt May Việt Nam lần thứ III-2021

Ngày 11/10/2021, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến "Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 9/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế", Tập đoàn - Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao giải "Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ ngành Dệt May Việt Nam lần thứ III-2021" cho các đơn vị tại khu vực phía Bắc.

 5/14 đơn vị tại khu vực phía Bắc được trao giải Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ năm 2021 do làm tốt công tác đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động gồm: Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng Công ty May Đáp Cầu và Công ty Tiên Hưng. TCT May 10 vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được tôn vinh cấp Ngành và 6 năm liên tục được tôn vinh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” cấp Quốc gia.

  1. May 10 nhận giải thưởng Top 100 “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021”

Ngày 12/10/2021, tại Lễ Công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức và bình chọn, TCT May 10 đã vinh dự được xếp hạng trong Top 100 Thương hiệu mạnh nhờ những nỗ lực xuất sắc của doanh nghiệp trong việc thích ứng, đổi mới sáng tạo để trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch Covid-19.

Đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, đóng đường biên giới, dừng các chuyến bay thương mại, phong tỏa tạm thời, hay giãn cách xã hội… đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty song 9 tháng đầu năm 2021, May 10 vẫn duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho gần 12.000 lao động; làm tốt các hoạt động an sinh xã hội. 

Trong năm 2021, May 10 tiếp tục đầu tư, mở rộng năng lực sản xuất một số Công ty, Xí nghiệp thành viên. Đặc biệt với sự ra đời của 2 XN chi nhánh May 10 tại Hà Tĩnh và Thái Nguyên trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19 đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của Ban Lãnh đạo để hiện thực hóa những mục tiêu phát triển bền vững của May 10 trong tương lai.

Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020- 2021 là minh chứng cho nỗ lực vượt thách thức, vươn lên phát triển mạnh mẽ, vững bền của TCT May 10 trong bối cảnh làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế- xã hội.

  1. Tổng giám đốc May 10 vinh dự đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi họp mặt với Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chiều ngày 12/10/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và Vinh danh các thương hiệu Mạnh Việt Nam 2021, theo đề xuất của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Tổng Giám đốc May 10 Thân Đức Việt vinh dự được tham dự Diễn đàn này.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp trân trọng cảm ơn các quyết sách quan trọng, sự hỗ trợ to lớn của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường kinh doanh tốt để cộng đồng doanh nghiệp thực hiện sứ mệnh của mình thời gian qua.

Tổng giám đốc May 10 Thân Đức Việt chia sẻ những khó khăn và thách thức cũng như những sáng tạo, đổi mới và thích nghi với tình hình của doanh nghiệp. Ông đề xuất Quốc hội và các đại biểu Quốc hội phát huy hơn nữa vai trò giám sát trong việc thực thi các chính sách, song song với đó là ban hành các chính sách đặc thù, chính sách liên ngành, liên địa phương: “Chúng tôi luôn tin tưởng với sự chỉ đạo quyết liệt, sáng suốt, sự điều hành linh hoạt và hiệu quả của Quốc hội, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp dệt may nói riêng sẽ chung tay đồng hành, vững vàng vượt qua đại dịch, góp phần xây dựng đất nước”.

  1. Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên chúc mừng lãnh đạo TCT May 10 nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Sáng ngày 13/10/2021, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận và các đồng chí lãnh đạo Quận đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng TCT May 10 - là một trong các doanh nghiệp tiêu biểu của Quận, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo TCT May 10, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt đã báo cáo với Phó Bí thư Quận ủy kết quả hoạt động SXKD 9 tháng đầu năm 2021 và một số chủ trương định hướng của Tổng Công ty trong thời gian tới. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Quận Long Biên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong hoạt động để Tổng Công ty hoàn thành nhiệm vụ SXKD thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hơn nữa của Lãnh đạo Quận để May 10 ngày càng phát triển.

Là một doanh nghiệp trụ cột trong phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Quận Long Biên, lãnh đạo Quận mong muốn đội ngũ doanh nhân May 10 tiếp tục lãnh đạo doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc các kế hoạch đã đề ra, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Quận và Thành phố.

Hồng Hạnh (TH)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn