May 10- những sự kiện nổi bật tuần qua

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 04/04/2020 03:24:00 PM - Lượt xem: 22 lượt xem.

Xin mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi điểm lại những tin tức, sự kiện đáng chú ý trong tuần vừa qua!

Ảnh: Anh Tú

  1. May 10 chế tạo buồng khử khuẩn để bảo vệ sức khỏe người lao động

Gần đây, một số bệnh viện và các cơ quan ở Hà Nội cũng như TP. HCM đã sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân để khử khuẩn trong đại dịch Covid-19. Để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, lãnh đạo Tổng Công ty May 10 đã chỉ đạo Phòng Cơ điện khẩn trương nghiên cứu, chế tạo buồng khử khuẩn và phòng Y tế Môi trường Lao động đề xuất dung dịch khử khuẩn đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe theo quy định.

Mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn về hiệu quả ngăn ngừa virus SARS – CoV-2, nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy yên tâm hơn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay.

  1. Đoàn Thanh niên TCT May 10 tặng khẩu trang và sách cho khu cách ly Ký túc xá Đại học FPT

Sáng ngày 3/4/2020, Đoàn Thanh niên TCT May 10 đã đến trực tiếp cơ sở cách ly Ký túc xá Đại học FPT trao tặng 1000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cùng 500 cuốn sách hay về cuộc sống. Những món quà này là nguồn động viên và cổ vũ tinh thần cho hơn 2000 người trong thời gian “sống chậm”.

Cán bộ quân đội, đại diện khu cách ly Ký túc xá Đại học FPT gửi lời cảm ơn Đoàn Thanh niên Tổng Công ty May 10 đã trao những món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa, đồng thời khẳng định những người trực tiếp hỗ trợ tại khu cách ly sẽ làm việc hết mình để chung tay đẩy lùi Covid- 19. Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội đánh giá rất cao những chương trình hành động của Đoàn Thanh niên TCT May 10, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường như hiện nay.

  1. Siêu thị M10Mart bán hàng online, giao hàng tận nhà

Nhiều người tiêu dùng hiện nay đã lựa chọn mua hàng trực tuyến, thanh toán online thay vì trực tiếp đến các chợ, cửa hàng, siêu thị, qua đó, hạn chế tối đa nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh. Thời gian qua, Siêu thị M10Mart – TCT May 10 đã đẩy mạnh hình thức bán hàng online để đáp ứng nhu cầu mua sắm của đông đảo khách hàng.

Khi khách hàng truy cập vào trang web: https://m10mart.vn/ của Siêu thị M10Mart, giá cả của các sản phẩm đều được niêm yết rõ ràng và nhà cung cấp cũng thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi để mang tới những sản phẩm giá tốt cho người tiêu dùng. Những mặt hàng mới cũng sẽ liên tục được cập nhật hàng ngày trên website và trang facebook của siêu thị. Với giá trị đơn hàng từ 200.000 – 400.000 đồng, quý khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển, trong vòng bán kính từ dưới 3km - 5km.

Nửa cuối tháng 3/2020 chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu điêu đứng vì các lệnh hủy, hoãn, giãn đơn hàng đã ký từ các nhà mua, khách hàng. Nhiều tỷ USD nằm trong hàng hóa đã sản xuất phải ở trong kho, hoặc vẫn đang sản xuất trong các nhà máy ,… không thể chuyển hóa thành lương, thành đời sống thường nhật cho người lao động. Tập đoàn Dệt May Việt Nam có bài viết: “Nền công nghiệp dệt may nín thở mong đợi!”

https://vinatex.com.vn/nen-cong-nghie%cc%a3p-de%cc%a3t-may-nin-tho%cc%89-mong-do%cc%a3i/

Những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn gồm Ấn Độ, Ai Cập, Bangladesh, Ethiopia, Pakistan, Srilanka, Việt Nam… Đại diện các tổ chức dệt may của các quốc gia này đã đồng loạt lên tiếng kêu cứu, khi 100% các nhà máy của họ thiếu việc làm, cạn nguồn tài chính, dẫn đến công nhân và gia đình của họ đứng trước nguy cơ đói, nợ và hàng loạt rủi ro an sinh xã hội khác đi theo.

Ông Lê Tiến Trường – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cho biết: Hiệp hội Dệt May Việt Nam Vitas – đại diện cho các DN DMVN mong muốn các đối tác đã đặt hàng, chỉ nên giãn thời gian giao hàng, giảm tối thiểu việc hủy đơn hàng, nhưng cần thanh toán đúng hạn các khoản đối với hàng hóa đã sản xuất xong, chờ ngày xuất khẩu, và hỗ trợ cho các nhà máy may ở Việt Nam trang trải một phần chi phí lương cho người lao động bằng các khoản thanh toán cho đơn hàng đã đặt hàng, nhưng chưa sản xuất do việc giãn thời gian giao hàng.

Tiếng kêu cứu khẩn thiết từ chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu cũng bước đầu mang lại kết quả đáng mừng. Các bên đều nhận ra rằng, nguồn lực lao động chính là nguồn sống của toàn chuỗi. Do đó, điều đầu tiên cần làm trong khủng hoảng, là chăm sóc, quan tâm nguồn lực đó.

S1959

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật