May 10 tổ chức thành công Hội nghị người lao động 2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 18/04/2019 10:57:00 AM - Lượt xem: 85 lượt xem.

Ngày 16/4/2019, Tổng công ty May 10 đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019.

Ảnh: Anh Tú

Chủ trì Hội nghị là ông Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc Công ty, bà Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; Ông Lê Nho Thướng – UV BCH Tổng liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn DMVN; bà Phan Thị Thu Hằng- Chủ tịch liên đoàn lao động Quận Long Biên và 128 đại biểu đại diện cho gần 12.000 cán bộ công nhân viên.

Tại hội các đại biểu đã xem thước phim về quá trình tổ chức đại hội từ cấp tổ sản xuất đến các đơn vị đồng thời nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 cùng các giải pháp thực hiện. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động.

Ông Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc Tổng công ty – đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị. Ông cũng nhấn mạnh và khẳng định công ty luôn coi trọng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định, thường xuyên có các chính sách tiền lương, thưởng. Ngoài ra công ty chú trọng chăm lo cho người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần cho toàn thể NLĐ, khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp. Thực hiện các chế độ chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế, …. phối hợp tốt với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức tốt cả phong trào thi đua và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động.

Phát biểu trong Hội nghị, Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn DMVN – đánh giá cao sự phối hợp có hiệu quả của BCH CĐ May 10 với Lãnh đạo đơn vị trong việc thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, tổ chức hội nghị NLĐ hàng năm là dịp để người lao động phát huy tinh thần dân chủ tham gia đóng góp ý kiến về SXKD, về đầu tư phát triển và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Thấu hiểu và chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn thách thức, ổn định và phát triển doanh nghiệp. Lãnh đạo đơn vị luôn xác định con người là nhân tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp, vì vậy Lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm đến đời sống và thu nhập của người lao động để đảm bảo cuộc sống và tái tạo sức lao động cần thiết. Năm 2018 thu nhập bình quân của NLĐ là 7,833,000 đồng/người/tháng tăng 6,4% so với năm 2017.

Ông Lê Nho Thướng đề nghị BCH CĐ May 10 tiếp tục phát huy sự sáng tạo trách nhiệm, đổi mới trong hoạt động phối hợp có hiệu quả với Lãnh đạo đơn vị, chăm lo và thực hiện thực tốt các chế độ chính sách cho người lao động. Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ ngày một tốt hơn và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2019.

Cũng tại hội nghị, ban lãnh đạo đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật